ACT thống kê có 180 người có liên quan đến ca nhiễm Omicron Lyneham Prim ary School

ACT thống kê có 180 người có liên quan đến ca nhiễm Omicron Lyneham Prim ary School

Hiện có năm trường hợp biến thể Omicron của COVID-19 ở ACT, với một trong những trường hợp mới đã khiến khoảng 180 người có liên kết với Lyneham Prim ary School phải cách ly.

Ngày hôm qua, ba trường hợp nhiễm thêm biến thể đã được xác nhận - hai trường hợp tiếp xúc trong gia đình với các trường hợp trước đó và một trường hợp tiếp xúc thông thường - nâng tổng số trường hợp ACT lên năm trường hợp.

Ngoài ra, một cư dân NSW đã được xác nhận là một trường hợp Omicron. Người đó đã tiếp xúc với vi rút trong ACT.

ACT Health cho biết một trong năm trường hợp ACT đã theo học tại trường học nội thành phía bắc vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12, đưa 180 người vào diện cách ly trong 14 ngày, theo các quy tắc được ACT Health điều chỉnh sau khi phát hiện biến thể mới trong lãnh thổ.

Trong một email gửi đến phụ huynh, người chăm sóc và nhân viên của Lyneham Primary School, ACT Health cho biết tất cả học sinh năm 1 và năm 2 ở trường vào hai ngày này phải cách ly và làm xét nghiệm.

Tất cả các học sinh đã theo học trước khi đến trường chăm sóc, và bất kỳ học sinh lớp 2-6 nào theo học sau giờ học, vào những ngày đó, cũng phải cách ly và đi kiểm tra.

"Tất cả các thành viên hộ gia đình của những người liên hệ gần gũi cũng được yêu cầu cách ly cùng với những người liên hệ gần gũi," email cho biết.

"Các thành viên trong gia đình không bắt buộc phải trải qua xét nghiệm COVID-19 trừ khi họ phát triển các triệu chứng."

Giám đốc Y tế Rachel Stephen-Smith sáng nay cho biết trên ABC Radio Canberra rằng tình trạng tiêm chủng không thay đổi cho dù một người có phải cách ly trong hai tuần đầy đủ hay không.

Bà Stephen-Smith cho biết: “Cả những người tiếp xúc gần và những người tiếp xúc phụ của họ, các thành viên trong gia đình của họ, sẽ cần phải cách ly kể từ ngày cuối cùng có khả năng bị phơi nhiễm, cho dù họ đã được tiêm phòng hay chưa.”

Hôm nay ACT đã ghi nhận ba trường hợp COVID-19 mới. Vẫn chưa rõ liệu có trường hợp nào trong số này là biến thể Omicron hay không.

Chỉ một trong ba trường hợp mắc phải tại địa phương. Một trong những trường hợp mới được mua ở nước ngoài, trường hợp còn lại được mua giữa các tiểu bang.

Khoảng 800 người đang bị cách ly ở ACT, được xác định là những người tiếp xúc gần với trường hợp COVID-19.

Hiện có năm người đang nằm viện do nhiễm vi-rút, trong đó có ba người đang được chăm sóc đặc biệt. Một người yêu cầu thở máy.

Hơn 98% người dân Canberra từ 12 tuổi trở lên hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Kiểm dịch 'thực sự khó khăn', nhưng cần thiết: ACT Health

Bà Stephen-Smith cho biết rõ ràng là biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao và do đó cần có các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát sự lây lan của nó.

"Đó là những ngày rất sớm, chỉ rất ít trường hợp, nhưng chúng tôi dường như thấy bằng chứng cho thấy Omicron thực sự có khả năng lây truyền rất cao và những nơi được xác định là địa điểm tiếp xúc thông thường đã dẫn đến việc tiếp xúc - tôi nghĩ đó là lần đầu tiên chúng tôi ' đã thấy điều đó trong ACT, "

Bà Stephen-Smith thừa nhận lệnh cách ly trong hai tuần sẽ giáng một đòn mạnh vào nhiều người, đặc biệt là trước Giáng sinh.

"Vào thời điểm này khi chúng tôi có quá nhiều sự không chắc chắn về biến thể, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đang tiếp tục bảo vệ cộng đồng"

"Tôi biết rằng điều đó thực sự khó khăn và đối với tất cả những người đã phải cách ly, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã làm điều đó. Thực sự rất khó, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm khi có rất nhiều sự kiện cuối năm và mua sắm làm."

Bà Stephen-Smith cho biết chính phủ ACT đang dự tính một số thay đổi đối với các biện pháp kiểm soát lây nhiễm của họ do sự lây lan của Omicron trong khu vực, bao gồm cả việc giới thiệu lại việc đeo khẩu trang trong nhà.

"Điều duy nhất mà Giám đốc Y tế nói đến là đeo mặt nạ trong nhà, và liệu chúng tôi có thể tiến tới điều đó hay không, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra vào thời điểm này"

Trường vẫn mở cửa cho học sinh và nhân viên.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-07/act-schools-affected-after-omicron-cases-detected/100678636
Ba trường hợp Omicron mới được phát hiện trong ACT

Ba trường hợp Omicron mới được phát hiện trong ACT

Ba trường hợp COVID-19 mới được liên kết với biến thể Omicron đã được phát hiện trong ACT.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất