Adelaide chính là "thủ phủ m a tú y đá" của nước Úc

Adelaide chính là 'thủ phủ m a tú y đá' của nước Úc

Một phân tích mẫu nước từ các đường cống ngầm tại Nam Úc đã xá c nhận danh hiệu đáng xấu hổ của Adelaide – nơi có số lượng người sử dụng m a tú y đá cao nhất nước Úc.

Một phân tích mẫu nước từ các đường cống ngầm tại Nam Úc đã xác nhận danh hiệu đáng xấu hổ của Adelaide – nơi có số lượng người sử dụng ma túy đá cao nhất nước Úc.

Theo một báo cáo của Chương trình Giám sát chất thải Quốc gia, kết quả nghiên cứu về các đường nước ngầm của 14 triệu người Úc trên cả nước cho thấy khối lượng sử dụng methylamphetamine cao nhất ở Nam Úc.

Báo cáo chỉ ra rằng mỗi 1,000 người sử dụng 80 liều ma túy mỗi ngày ở Adelaide, cao gần gấp ba so với con trung bình của tiểu bang là 30.

Phát hiện này sẽ dẫn tới những lời kêu gọi cấp thiết đòi hỏi nỗ lực cao hơn để ngăn chặn việc sử dụng ma túy ở Adelaide, khi các kế hoạch trước đây của Chính phủ thường chỉ tập trung nhiều vào khu vực nông thôn.

Bộ trưởng quản lý việc lạm dụng chất gây nghiện, ông Peter Malinauskas, cho biết: "Điều này chứng tỏ sự cần thiết của một chiến dịch phòng chống không chỉ trong phạm vi tiểu bang mà con trên quy mô cả quốc gia.”

Báo cáo ma túy trong đường nước thải lấy dữ liệu từ 54 điểm nước thải trên toàn nước Úc, chiếm tỉ lệ 61% dân số Úc.

Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Michael Keenan nhấn mạnh mức độ quan trọng của các số liệu thống kê đối với việc thực thi luật pháp đối với những kẻ đang buôn lậu chất cấm.

Ông Keenan cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để bảo vệ sự an toàn của cộng đồng, gia đình và những nhân viên tuyến đầu bị ảnh hưởng bởi những loại ma túy này."

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/38285281/adelaide-the-ice-capital-of-australia-according-to-sewage-data/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất