Adelaide: Người đàn ông đăng các video hướng dẫn giế t người Do Thái bị buộc tội khủn g bố

Adelaide: Người đàn ông đăng các video hướng dẫn giế t người Do Thái bị buộc tội khủn g bố

Một người đàn ông 50 tuổi tới từ Flinders Park đã bị buộc tội khủn g bố do ông ta đã đăng lên mạn g những video khuyến khích những người khác giế t người Do Thái.

Tòa án Sơ thẩm Adelaide đã lắng nghe và xét xử người đàn ông này. Cả tên và những hình ảnh ông ta đăng đều đã bị chặn không tiết lộ.
Ông ta đã đăng tải các video đưa ra những hình ảnh và chỉ dẫn rõ ràng cho người xem, bên cạnh đó còn có những minh họa bằng hành động cụ thể làm thế nào để thực hiện hành vi đó.
Những video này đã được quay trong ngôi nhà của ông ta và trong cả sân sau, rồi sau đó được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội.
Các video được đăng tải kèm theo lời khuyến khích những người khác thực hiện hành vi khủng bố trong các vùng xung đột ở nước ngoài.
Hiện những video này được tin rằng vẫn chưa thể xóa bỏ hết hoàn toàn trên mạng và đã được xem hàng ngàn lần.
Ông ta đã bị bắt tại nhà tù Yatala ở Northfield, nơi ông đã bị giam giữ từ trước đó. Cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ ông ta vì sau khi có người báo cáo thông qua đường dây nóng của an ninh quốc gia.
Luật sư của ông ta đã không nộp đơn xin tại ngoại.
Cảnh sát Liên bang Úc cho biết không có mối đe dọa nào ở thời điểm hiện tại hoặc sắp xảy ra cho người dân Úc do ông ta đã bị bắt giữ.
Người đàn ông đã phải ngồi tù và sẽ xuất hiện tại tòa án một lần nữa vào tháng 2.

Việt Tùng - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất