ADF phải đối mặt với khoản tiền phạ t 1,5 triệu đô la sau khi hai binh sĩ bị cá sấu tấn côn g

ADF phải đối mặt với khoản tiền phạ t 1,5 triệu đô la sau khi hai binh sĩ bị cá sấu tấn côn g

Vụ cá sấu tấn côn g hai binh sĩ ở vùng cực bắc Queensland đã khiến Lực lượng Phòng vệ Úc phải ra hầu tòa với cáo buộc đào tạo không đầy đủ và không đảm bảo an toàn tại nơi làm việc.

Bộ Quốc phòng đã bị buộc tội vào thứ Sáu vì vi phạm luật an toàn và sức khỏe lao động liên bang và có thể bị phạt 1,5 triệu đô la.

Những người lính bị một con cá sấu dài 2,5 mét tấn công khi đang vận chuyển một tàu đổ bộ từ Darwin đến Townsville để bảo trì vào tháng 8/2021.

Nhân viên Quân đội có trụ sở tại Darwin, một binh nhì ở độ tuổi 20 và một hạ sĩ ở độ tuổi đầu 30, được phép đi câu cá tại cộng đồng Bán đảo Cape York trên Đường Portland trong một tổ chức bảo vệ bơm hơi Zodiac, cơ quan quản lý an toàn và bồi thường cho người lao động liên bang Comcare cho biết hôm thứ Sáu.

Làng chài ven biển cách Cairns khoảng 750km về phía bắc và được biết đến với vùng nước có nhiều cá sấu.

Comcare cho biết: “Sau khi thả neo thuyền, những người đàn ông đi bơi và gần như ngay lập tức bị một con cá sấu nước mặn dài 2,5m tấn công.”

"Con cá sấu kéo một trong những người lính xuống nước và hành hạ anh ta trong khi đồng nghiệp của anh ta chiến đấu chống lại con vật, giúp những người đàn ông trốn thoát đến Zodiac."

Cả hai binh sĩ đều bị thương nặng bao gồm vết cắn và móng vuốt và được đưa đến bệnh viện Cairns bằng máy bay.

Kể từ đó, Giám đốc Công tố Liên bang đã buộc tội Bộ Quốc phòng vì đã không thực hiện các nhiệm vụ của mình theo Đạo luật An toàn và Sức khỏe Lao động 2011.

Người ta cáo buộc rằng Bộ Quốc phòng đã không cung cấp nơi làm việc an toàn hoặc đào tạo đúng cách cho công nhân của mình bằng cách thực hiện các chính sách cấm nhân viên vào vùng nước bị cá sấu xâm nhập trừ khi có lý do an toàn hoặc vận hành để làm như vậy.

Người ta còn cáo buộc rằng Defense đã không tiến hành đánh giá rủi ro hoặc cung cấp một bản tóm tắt an toàn chi tiết về nguy cơ bị cá sấu tấn công khi xuống nước.

Khoản phí mang hình phạt tối đa là 1,5 triệu đô la.

Bộ Quốc phòng cho biết họ sẽ không đưa ra bình luận gì thêm trong khi vấn đề đang được đưa ra trước tòa án.

Người phát ngôn cho biết: “Sự an toàn của người dân chúng tôi là điều tối quan trọng trong mọi hoạt động và quan trọng đối với sứ mệnh bảo vệ nước Úc và lợi ích quốc gia của chúng tôi.”

Vụ việc sẽ được xét xử tại Tòa sơ thẩm Brisbane vào ngày 15 tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/crime-news/2023/08/11/adf-facing-croc-maul-fine/?breaking_live_scroll=1
Bắt được cá sấu quái vật ở địa điểm nổi tiếng tại Queensland

Bắt được cá sấu quái vật ở địa điểm nổi tiếng tại Queensland

Lực lượng kiểm lâm đã bắt được một con cá sấu nước mặn khổng lồ dài 4,5m tại một con sông ở Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất