AFP cảnh báo tộ i phạm tìn h dụ c trẻ em trực tuyến gia tăng

AFP cảnh báo tộ i phạm tìn h dụ c trẻ em trực tuyến gia tăng

Trẻ em Úc dưới 10 tuổi đang được cung cấp tiền mặt và phiếu thực phẩm để đổi lấy những hình ảnh khỏ a thâ n hoặc khêu gợi tìn h dụ c.

Hôm thứ Hai, Cảnh sát Liên bang đã lật tẩy các chiến lược mới mà tội phạm tình dục trẻ em trực tuyến sử dụng sau khi ngày càng có nhiều báo cáo về việc trẻ em tự sản xuất tài liệu bóc lột trẻ em (CAM) để được khuyến khích tài chính.

Chỉ huy Trung tâm Chống bóc lột Trẻ em (ACCCE) của Úc, Hilda Sirec, cho biết trong khi những kẻ phạm tội trực tuyến từ lâu đã sử dụng các chiến thuật cưỡng bức về mặt cảm xúc để khai thác trẻ em vào việc tự sản xuất CAM, các nhà điều tra đã xác định được một xu hướng mới.

Trong những tháng gần đây, các trường hợp liên quan đến thanh thiếu niên được cung cấp các ưu đãi như tiền, giao đồ ăn và phiếu mua hàng đã tăng lên.

Trẻ em dưới 10 tuổi cũng đang được nhắm mục tiêu với các ưu đãi như tiền tệ trong trò chơi trên các trò chơi trực tuyến phổ biến.

Chỉ huy Sirec cảnh báo thời gian nghỉ học thường dẫn đến sự gia tăng các báo cáo về CAM tự sản xuất vì trẻ em dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội mà không được giám sát, với những trẻ em dễ bị tổn thương có nguy cơ đặc biệt.

“Sau khi một hình ảnh được chia sẻ, hình ảnh đó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, kể cả trên một số diễn đàn lạm dụng trẻ em trên web đen đồi trụy nhất thế giới vì những kẻ phạm tội thường luân chuyển hình ảnh với nhau,”

“Thật đáng lo ngại, chúng tôi cũng biết các mạng lưới phạm nhân thường giao dịch thông tin về những người dùng cụ thể của mạng xã hội, những người dễ bị khuyến khích hoặc ép buộc, điều này sẽ dẫn đến các yêu cầu liên hệ lặp lại từ những kẻ săn mồi khác.”

Chỉ huy Sirec cho biết các bậc cha mẹ và người chăm sóc nên cảnh giác với những “dấu hiệu cho biết” rằng con cái của họ có thể đã trở thành nạn nhân, bao gồm “những người giao thực phẩm không rõ nguyên nhân hoặc trẻ có thêm tiền trong tài khoản”.

“Kỳ nghỉ học bắt đầu là thời điểm lý tưởng để ngồi xuống và nói chuyện với họ về các hoạt động trực tuyến của họ, bao gồm cả loại cuộc trò chuyện mà họ đang tham gia trực tuyến và với ai,” cô nói thêm.

“Điều quan trọng là cha mẹ phải tiếp cận những cuộc trò chuyện này với con mình một cách cởi mở, theo cách không phán xét.”

“Đảm bảo rằng con bạn cảm thấy thoải mái khi đến với bạn nếu có vấn đề phát sinh và nói rõ rằng không có gì tồi tệ đến mức chúng không thể nói cho bạn hoặc một người lớn đáng tin cậy khác về”.

Cha mẹ nên tiếp cận những cuộc trò chuyện này với con mình theo cách không phán xét

Cha mẹ và người chăm sóc có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng Hợp đồng An toàn Trực tuyến dành cho Gia đình - một thỏa thuận giữa họ và con cái của họ có thể hỗ trợ thiết lập ranh giới và kỳ vọng cho các hoạt động trực tuyến của họ.

Nếu cha mẹ lo lắng về một vấn đề đã xảy ra trực tuyến, trẻ em cần được hỗ trợ. Cha mẹ và người chăm sóc có thể báo cáo trực tuyến bằng cách thông báo cho ACCCE qua nút Báo cáo Lạm dụng trực tuyến.

Các thành viên của công chúng có bất kỳ thông tin nào về những người liên quan đến lạm dụng và bóc lột trẻ em được khuyến khích gọi cho Bộ phận ngăn chặn tội phạm theo số 1800 333 000.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết bị ảnh hưởng bởi lạm dụng tình dục trẻ em và bóc lột trực tuyến, có các dịch vụ hỗ trợ tại ACCCE.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/australian-federal-police/afp-warns-online-child-sex-offenders-are-offering-australian-children-vouchers-and-cash-for-naked-images-c-4922309
Bóc trần đường dây tội phạm khủng nhờ 'bẻ khóa' hàng triệu tin nhắn mã hóa

Bóc trần đường dây tội phạm khủng nhờ 'bẻ khóa' hàng triệu tin nhắn mã hóa

Hơn 200 nghi phạm đã bị cảnh sát Australia bắt giữ, sau khi lực lượng chức năng giải mã thành công ứng dụng nhắn tin mã hóa ngầm liên quan đến đường dây tội phạm buôn bán ma túy và âm mưu giết người có tổ chức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất