AFP tiế t l ộ các mẹo để giữ an toàn cho trẻ em trên môi trường trưc tuyến

AFP tiế t l ộ các mẹo để giữ an toàn cho trẻ em trên môi trường trưc tuyến

AFP MẸO ĐỂ GIỮ TRẺ AN TOÀN TRỰC TUYẾN:

* Nói chuyện với con bạn về các hoạt động trực tuyến của chúng - thường xuyên.

* Giám sát là điều cần thiết. Biết con bạn đang làm gì trên mạng, chúng đang tương tác với ai và chúng đang sử dụng nền tảng, ứng dụng hoặc trò chơi nào.

* Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư. Hiểu cài đặt ứng dụng, bao gồm cài đặt quyền riêng tư. Điều này có thể bao gồm tắt cài đặt vị trí, đặt cấu hình thành riêng tư hoặc tắt chức năng trò chuyện.

* Hãy dễ gần. Việc tiếp cận không phải lúc nào cũng dễ dàng và trẻ em có thể cảm thấy miễn cưỡng khi nói với cha mẹ về các vấn đề trực tuyến nếu chúng tin rằng chúng sẽ bị trừng phạt hoặc bị lấy đi thiết bị của mình. Điều này cũng có thể khiến trẻ trở nên bí mật hơn và có nguy cơ bị xâm hại nhiều hơn.

* Biết cách khai báo. Nếu có vấn đề gì xảy ra trên mạng, điều quan trọng là con bạn phải được hỗ trợ. Biết cách thực hiện hành động.

* Thiết lập Hợp đồng An toàn Trực tuyến cho Gia đình. Được phát triển bởi ThinkUKnow và The Carly Ryan Foundation, nó được thiết kế để giúp các bậc cha mẹ và người chăm sóc bắt đầu các cuộc thảo luận trực tuyến về an toàn với con cái của họ.

Cách xử lý với tình huống xấu:

* Nếu bạn tin rằng một đứa trẻ sắp gặp nguy hiểm, hãy gọi cảnh sát theo số ba số không hoặc đến đồn cảnh sát.

* Thu thập bằng chứng - chụp ảnh màn hình hoặc ảnh của nội dung. Sau khi bạn có bằng chứng, hãy chặn và báo cáo về ứng dụng, trang web hoặc nền tảng xảy ra sự cố.

* Có thể báo cáo hành vi bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến cho Trung tâm Chống bóc lột trẻ em của Úc tại https://www.accce.gov.au/report hoặc gọi cho Crime Stoppers theo số 1800 333 000.

NGUỒN: AFP

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/afp-tips-for-keeping-children-safe-online-c-1822116

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất