Ai bị mồ hôi tay, chân cứ lấy dùng lá lốt + muối trắng là khỏi tiệt, chính em đã thử rồi

Ai bị mồ hôi tay, chân cứ lấy dùng lá lốt + muối trắng là khỏi tiệt, chính em đã thử rồi

Đối với những ai ra nhiều mồ hôi làm phiền cuộc sống thì bạn sẽ dễ dàng trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt cực kì đơn giản mà bạn không nên bỏ qua dưới đây do các thầy thuố c giỏi tổng hợp lại dưới đây.

Người bình thường mỗi ngày họ đều tiết ra mồ hôi qua lỗ chân lông một lượng nhỏ, vừa có tác dụng làm mát da, giúp cân bằng nhiệt độ thân thể và đào thải chất độc. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nội tiết hoặc mắc phải bệnh phong thấp thì mồ hôi tay chân sẽ xuất hiện nhiều, khiến tay chân luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu, ảnh hưởng tới công việc hàng ngày, đồng thời khả năng mùi hôi cơ thể xuất hiện nhiều hơn ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người bệnh. Do vậy trị ra mồ hôi bằng lá lốt là một trong những cách đơn giản mà bạn không nên bỏ lỡ.

NGUYÊN LIỆU

Thật nhiều lá lốt (nhổ cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, rửa thật sạch rễ)

Muối trắng

CÁCH LÀM

Lá lốt kèm rễ

- Lá lốt kèm rễ đem phơi cho tái đi, cắt thành từng khúc dài 10 cm. Tách để riêng phần lá, thân và rễ, rồi đem sao vàng trên chảo từng phần một. Cũng có thể sao chung, nhưng cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá cho đến khi cả mẻ ngả màu vàng sẫm là được (có mùi thơm, không bị cháy đen).

Lá lốt kèm rễ đã được sao khô

- Để lá nguội rồi trải lên nền đất sạch, đậy bằng vải kín tránh bụi bẩn. Sau 2 ngày, lấy lá lốt cho vào lọ kín hoặc túi nilong kín bảo quản dùng dần.

- Mỗi ngày, các chị lấy một nắm lá lốt khoảng 30g cho vào 500ml nước cùng 1 chút muối trắng rồi đun sôi trong 15 phút, sau đó chắt lấy nước bỏ bã đi.

- Uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày một ấm, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa. Kiên trì uống 6 tháng liên tiếp, bênh sẽ hết hoàn toàn.

* Trong trường hợp bệnh nặng bẩm sinh thì nhất định phải kết hợp thêm 2 bước nữa để cách chữa mồ hôi tay chân bằng lá lốt và muối hiệu quả hơn nhé!

1. Làm nước ngâm tay chân

Nước lá lốt ngâm tay, chân

- Rửa sạch và cắt nhỏ 30 gam lá lốt tươi.

- Cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch.

- Đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi.

- Chờ nước ấm, sau đó ngâm tay và ngâm chân vào.

- Làm thường xuyên mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ. Mỗi lần ngâm từ 10 đến 15 phút.

2. Xông hơi

- Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch.

- Lấy khoảng 100g lá lốt, cắt nhỏ (khoảng 10c) rồi cho vào 1 lít nước cùng một chút muối, đun sôi khoảng 15 phút.

- Sau khi nước sôi, bắc nồi xuống, để 1 tấm khăn xô lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân.

- Xông cho đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó.

- Mỗi lần một lần trong khoảng 30 phút.

Theo http://ia.tintucuc.com/

Link nguồn: http://ia.tintucuc.com/ai-bi-mo-hoi-tay-chan-cu-lay-dung-la-lot--muoi-trang-la-khoi-tiet-chinh-em-da-thu-roi-d3033.html?fbclid=IwAR3KRYbQdG8s0PLroJCziO9m0jbRAaHGmYJVo4Zz4x2QdFc3vRdGjf_OskE
5 thực phẩm 'tương sinh' với chuối, cứ kết hợp vào là thành dinh dưỡng vàng: Tốt cho dạ dày, não bộ

5 thực phẩm 'tương sinh' với chuối, cứ kết hợp vào là thành dinh dưỡng vàng: Tốt cho dạ dày, não bộ

Chuối tốt cho sức khỏe nhưng nếu biết cách kết hợp với các thực phẩm tương sinh thì còn có lợi hơn gấp bội đấy các mẹ. Như bé nhà em nè, năm nay nó 7 tuổi mà nó hệ tiêu hóa kém lắm, ăn nhiều rau mà vẫn hay bị táo bón ý, rõ khổ luôn. Sau nhiều lần thử nghiệm đủ cách thì cuối cùng em cũng tìm ra cách chữa táo bón của nó rồi, đó là ăn chuối với uống sữa các mẹ ạ, bảo đảm ăn vào là đi ra luôn chứ đừng đùa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất