Airbnb bồi thường 7 triệu USD cho nữ du khách Úc bị cưỡn g hiế p trong căn hộ ở Mỹ

Airbnb bồi thường 7 triệu USD cho nữ du khách Úc bị cưỡn g hiế p trong căn hộ ở Mỹ

Công ty điều hành mạn g lưới cho thuê nhà Airbnb dùng 7 triệu USD để dàn xếp vụ việc một phụ nữ bị cưỡn g hiế p ở New York, Mỹ năm 2016.

Bloomberg Businessweek tiết lộ chi tiết việc Airbnb đã phải trả 7 triệu USD cho một phụ nữ Australia 29 tuổi. Cô đã báo lên cảnh sát về việc bị uy hiếp bằng dao và cưỡng hiếp tại một căn hộ do Airbnb quản lý tại New York.

Vụ cưỡng hiếp nói trên xảy ra vào rạng sáng ngày đầu năm 2016, sau khi một nữ du khách cùng vài người bạn đến thuê một căn hộ nằm trên tầng một ở Đường số 37 phía Tây, cách Times Square vài dãy nhà về phía Nam, theo một bài báo của Bloomberg hôm 15/6.

Theo Bloomberg, nhóm quản lý khủng hoảng của Airbnb "chỉ dọn dẹp sau khi thảm họa xảy ra", và trong trường hợp này, họ đưa cô gái đến một khách sạn, trả tiền chuyến bay từ Australia sang Mỹ của mẹ con cô. Sau đó, nhóm này chi trả chi phí đi lại cho hai mẹ con về nước, cùng với chi phí chăm sóc sức khỏe và tư vấn.

Kết quả điều tra cho thấy số tiền Airbnb dùng để dàn xếp vụ việc này là một trong những khoản tiền lớn nhất từng được công ty này chi trả. Mỗi năm, Airbnb dành khoảng 10 triệu USD để giải quyết một cách hợp pháp với khách hàng về những vụ việc có nguy cơ làm tổn hại đến hình ảnh công ty.

Theo điều khoản thỏa thuận giữa luật sư của cô gái này và Airbnb, cô không được phép thảo luận về vụ việc, không được kiện Airbnb hoặc ngụ ý rằng công ty này phải chịu "trách nhiệm, hoặc trách nhiệm pháp lý" đối với vụ tấn công.

Theo Bloomberg, khoản tiền dàn xếp được trả cho cô sau hai năm kể từ khi vụ việc xảy ra

Trong email trả lời The Guardian, Airbnb phủ nhận đã cố gắng bịt miệng cô gái này.

"Trong các vụ tấn công tình dục, ở các vụ việc mà chúng tôi đã giải quyết, những người sống sót toàn quyền nói về trải nghiệm của họ", đại diện Airbnb Benjamin Brait nói.

Ông Brait không phản đối các chi tiết khác trong báo cáo của Bloomberg, ông chỉ nói thêm rằng đội ngũ giải quyết sự cố là một phần không thể thiếu trong hoạt động hỗ trợ khách hàng của công ty.

Theo các điều khoản thỏa thuận giữa Airbnb và luật sư tại New York của người phụ nữ, cô không được đề cập, kiện tụng hoặc ngụ ý rằng Airbnb phải có trách nhiệm và bổn phận cho vụ tấn công này.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Airbnb đang vướng vào tranh chấp với chính quyền thành phố New York về quy định cho thuê nhà riêng trong thời gian ngắn. Các lãnh đạo của công ty lo ngại rằng những tiêu cực của dư luận về vụ việc có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp này, Bloomberg cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://baophapluat.vn/airbnb-boi-thuong-7-trieu-usd-cho-nu-du-khach-uc-bi-cuong-hiep-trong-can-ho-o-my-post398915.html?fbclid=IwAR18HX_G1kWDctIPOSJa4NMqj_oSGUSZiXYI86np2qoEAqttU8vfmLU122I
Airbnb báo lỗ 1,5 tỷ USD trong ba tháng

Airbnb báo lỗ 1,5 tỷ USD trong ba tháng

Airbnb báo cáo rằng khoản lỗ trong quý đầu tiên của họ tăng hơn gấp ba lần, lên 1,51 tỷ đô la, do du lịch vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch và công ty bị đè nặng bởi chi phí từ việc vay nợ trong quá khứ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất