Aldi cung cấp các giao dịch rẻ hơn, nhưng rất ít người Úc lựa chọn

Aldi cung cấp các giao dịch rẻ hơn, nhưng rất ít người Úc lựa chọn

Người Úc có thể tiết kiệm gần 2500 đô la hàng năm cho hàng tạp hóa nếu mua ở Aldi nhưng nhiều người đã không lựa chọn mua tại đó.

Chi phí hàng tạp hóa đã tăng 5,3% trong năm qua, khiến ngân sách của các hộ gia đình vốn đã bị siết chặt bởi chi phí nhiên liệu tăng và tăng lương thấp.

Báo cáo giá năm 2022 của Aldi cho thấy những người mua sắm quảng cáo cho các sản phẩm rẻ nhất của nhà bán lẻ Đức có thể tiết kiệm $ 1555 hàng năm bằng cách chuyển sang Aldi nếu họ đã mua các sản phẩm rẻ nhất tại siêu thị của đối thủ cạnh tranh.

Khoản tiết kiệm hàng năm đó tăng vọt lên 2468 đô la cho những người tiêu dùng hiện đang mua sắm các sản phẩm có thương hiệu.

Nhưng trong khi Aldi có thể là hàng đầu để tiết kiệm, cùng một báo cáo cho thấy chưa đến 1/10 (9%) người Úc đã thay đổi siêu thị để tiết kiệm tiền.

Đó có thể là do người tiêu dùng đang tính điểm tiết kiệm theo những cách khác.

Mua sắm trực tuyến thắng

Dữ liệu từ Roy Morgan cho thấy Woolworths và Coles thống trị thị trường tạp hóa với lần lượt 32,9% và 26,6% thị phần, trong khi Aldi chỉ chiếm 12% chi tiêu siêu thị của chúng tôi.

Một con át chủ bài của các chuỗi lớn là mua sắm trực tuyến, một lựa chọn mà Aldi hiện không cung cấp.

Đại dịch đã thúc đẩy một bước nhảy vọt đáng kể trong hoạt động mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến. Năm ngoái, chỉ 75% người mua sắm đến cửa hàng để mua hàng tạp hóa.

Nó không chỉ là tránh COVID-19. Mua hàng tạp hóa trực tuyến có thể mang lại khoản tiết kiệm cho riêng mình.

ING nhận thấy những người mua sắm trung bình nói rằng họ tiết kiệm được $ 1369 hàng năm bằng cách mua sắm trực tuyến hàng tạp hóa.

Cùng với việc tiết kiệm nhiên liệu và mua sắm bốc đồng, mua sắm trực tuyến cũng đồng nghĩa với việc giảm thời gian di chuyển trên các lối đi trong siêu thị.

Amy Cunningham, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại ING Australia, cho biết mua sắm trực tuyến có thể mang lại cho người tiêu dùng “thời gian cuối tuần dài hơn để dành thời gian làm những việc quan trọng nhất”.

Lòng trung thành của Aldi bỏ lỡ

Điểm yếu khác của Aldi là thiếu một kế hoạch trung thành, một thứ mà người Úc đã đổ xô đến.

Chương trình Phần thưởng Hàng ngày của Woolworths tuyên bố có 12,5 triệu thành viên.

FlyBuys, bao gồm Coles, Bunnings và Officeworks, cho biết họ có hơn tám triệu.

Sự thu hút của điểm thưởng có thể là động lực thực sự thúc đẩy lòng trung thành của siêu thị.

Canstar Blue phát hiện ra rằng trong số 1/3 người Úc mua sắm tại cùng một chuỗi siêu thị, hơn một nửa (55%) vẫn trung thành với việc tích lũy điểm thưởng.

Trong số 9% ít ỏi người mua sắm đã chuyển sang một siêu thị khác, 1/5 đã làm như vậy để kiếm điểm thưởng tại cửa hàng mới.

Hơn nữa, những người mua sắm đã háo hức kiếm tiền mặt để nhận phần thưởng của họ thông qua đại dịch.

Adam Posner, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tư vấn khách hàng thân thiết The Point of Loyalty, cho biết: “Vào đầu năm 2020, 63% thành viên của chương trình khách hàng thân thiết đã tận dụng hầu hết các lợi ích và phần thưởng của họ. Con số này đã tăng lên 70% vào đầu năm 2022 ”.

Ông Posner cho biết thêm rằng tư cách thành viên của chương trình khách hàng thân thiết có thể ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

Ông cho biết "người mua sắm có thể chi tiêu nhiều hơn hoặc mua hàng thường xuyên hơn".

Nó cho thấy rằng khi thời gian eo hẹp, triển vọng của một người mua tự do có thể lớn hơn số tiền tiết kiệm hiện có, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn để có được chúng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/your-budget/2022/05/29/groceries-aldi-deals-supermarkets/
Các sàn giao dịch tiền điện tử của Úc không đóng băng tài khoản Nga

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Úc không đóng băng tài khoản Nga

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Úc chưa cho biết liệu họ có đóng băng các tài khoản được liên kết với người dùng Nga hay không khi Ukraine khẩn cầu họ làm như vậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất