Aldi ngừng bán túi nhựa tái sử dụng để chuyển sang giấy

Aldi ngừng bán túi nhựa tái sử dụng để chuyển sang giấy

Người mua hàng của Aldi hiện chỉ có thể mua túi giấy cho hàng tạp hóa của họ khi chuỗi siêu thị tham gia cùng các đối thủ Úc trong việc loại bỏ dần túi nhựa có thể tái sử dụng.

Aldi cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã ngừng bán túi nhựa 15 xu, thay vào đó sẽ cung cấp túi giấy 25 xu mà khách hàng có thể tái chế trong thùng rác cá nhân của họ.

Một chiếc túi 99 xu bền hơn – được làm từ “80% vật liệu tái chế” – cũng có sẵn, cùng với túi lạnh 2,49 đô la của Aldi.

Aldi ước tính việc chuyển đổi sẽ loại bỏ 888 tấn nhựa khỏi lưu thông hàng năm, với giám đốc bền vững của chuỗi, Daniel Baker, tuyên bố đây là một chiến thắng cho môi trường.

“Người Úc đang tiếp tục đưa ra những lựa chọn có ý thức hơn và chúng tôi muốn tiếp tục đáp ứng nhu cầu của họ,” ông nói hôm thứ Năm.

“Cuối cùng, mang theo túi của riêng bạn mỗi khi bạn mua sắm là lựa chọn bền vững nhất.”

“Chúng tôi khuyến khích khách hàng tiếp tục làm như vậy, nhưng khi họ không thể, túi giấy của chúng tôi hiện đã có sẵn.”

“Những thay đổi này có vẻ giống như những thay đổi nhỏ, nhưng tất cả chúng đều cộng lại để tạo nên sự khác biệt lớn.”

Động thái này được đưa ra sau khi Woolworths loại bỏ túi nhựa tái sử dụng giá 15 xu khỏi các cửa hàng ở NSW, Victoria và Tasmania vào tháng 4, sau những lần loại bỏ trước đó ở tất cả các vùng khác của đất nước.

Coles cũng đã loại bỏ những chiếc túi như vậy vào năm ngoái, thay thế chúng bằng những chiếc túi giấy 25 xu trên toàn quốc. Những chiếc túi nhựa cuối cùng sẽ hết vào cuối tháng 6.

Aldi cho biết các túi nhựa tái chế đắt tiền hơn của họ sẽ vẫn có sẵn để cung cấp “mức độ tái sử dụng bổ sung khi người mua hàng cần bổ sung các mặt hàng cồng kềnh và nặng”.

Aldi sẽ tiếp tục cung cấp những chiếc túi nhựa 15 xu cuối cùng cho đến khi chúng được bán hết trong vài tháng tới.

Chuỗi siêu thị hứa sẽ giảm 25% việc sử dụng bao bì nhựa vào năm 2019 và đã ngừng khoảng 4000 tấn chất thải được đưa vào sử dụng.

Aldi cho biết giấy làm túi của họ đã được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Lâm nghiệp, một cơ quan quốc tế lớn ủng hộ khai thác gỗ bền vững.

Siêu thị đã ký một thỏa thuận trên phạm vi rộng với FSC vào năm 2020.

Tuy nhiên, FSC đã bị chỉ trích trong hai thập kỷ qua, bao gồm cả những tuyên bố rằng FSC đã chứng nhận các công ty tham gia vào hoạt động khai thác gỗ mang tính hủy diệt trên khắp Indonesia.

Trở lại năm 2007, FSC đã buộc phải tách khỏi công ty sản xuất bột giấy khổng lồ Asia Pulp and Paper của Indonesia sau khi họ bị phát hiện phá hủy các khu rừng nguyên sinh.

FSC cũng gây ra tranh cãi mới vào năm ngoái khi cơ quan này nới lỏng các quy định cấm chứng nhận các công ty khai thác gỗ có lịch sử phá rừng lâu năm, một động thái mà những người ủng hộ tại Rainforest Action Network lo ngại đã mở ra cơ hội cho những người gây ô nhiễm lớn như APP đăng ký trở lại.

FSC bảo vệ động thái này vì cho phép nó đóng vai trò khôi phục rừng, với các công ty được yêu cầu cố gắng khắc phục các khu rừng mà họ đóng vai trò phá hủy từ năm 1994 đến năm 2020.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/people/2023/06/01/ben-roberts-smith-defamation/
Thu hồi khẩn cấp phi lê cá cơm trong dầu olive tại các siêu thị Aldi trên toàn nước Úc

Thu hồi khẩn cấp phi lê cá cơm trong dầu olive tại các siêu thị Aldi trên toàn nước Úc

Lệnh thu hồi khẩn cấp đã được ban hành đối với một mặt hàng hải sản phổ biến được bán tại các siêu thị Aldi trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất