Aldi tham gia cách mạn g trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi tham gia cách mạn g trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi đang xem xét cung cấp cho khách hàng tùy chọn mua sắm trực tuyến, điều này sẽ cho phép chuỗi siêu thị cạnh tranh chặt chẽ hơn với Woolworths và Coles. Tuy nhiên, thách thức lớn đối với ý tưởng này là giữ giá thấp hơn so với các đối thủ chính của Aldi.

Nhà bán lẻ này, đã thử nghiệm thị trường vào năm ngoái bằng cách cung cấp trực tuyến một số mặt hàng Mua đặc biệt, đã làm rõ trong một tuyên bố với Yahoo News Australia rằng mặc dù họ sẽ không sớm tung ra dịch vụ mua sắm trực tuyến đầy đủ nhưng họ sẽ dấn thân vào thương mại điện tử khi mô hình là đúng.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ cơ hội thương mại điện tử khi tìm cách tối đa hóa sự thuận tiện cho khách hàng; tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trách nhiệm cơ bản của chúng tôi, đặc biệt là hiện nay, là giữ giá cửa hàng hàng tuần của khách hàng ở mức thấp nhất có thể", Giám đốc phụ trách của Aldi nói. Tương tác của người tiêu dùng Adrian Christie cho biết.

Ông Christie nói thêm: “Một trong những cách chính để chúng tôi có thể cung cấp hàng tạp hóa chất lượng cao nhất với mức giá thấp nhất là mô hình kinh doanh hợp lý, tập trung vào sự đơn giản”.

“Mặc dù chúng tôi luôn xem xét môi trường và xem xét trải nghiệm trực tuyến, nhưng chúng tôi sẽ không thực hiện điều này cho đến khi chúng tôi có một mô hình trong đó các chi phí liên quan đến thương mại điện tử không ảnh hưởng đến khả năng cung cấp hàng tạp hóa giá rẻ cho người Úc của chúng tôi.”

Tại sao mua sắm trực tuyến có thể đẩy giá Aldi tăng lên

Chuyên gia bán lẻ Gary Mortimer giải thích: Mặc dù việc Aldi lên mạng có vẻ là một ý tưởng hay từ góc độ người tiêu dùng, nhưng tác động của việc bổ sung nền tảng thương mại điện tử vào danh mục đầu tư của nhà bán lẻ Đức thực sự có thể đẩy giá hàng hóa lên cao.

"Tôi tưởng tượng nó sẽ gây áp lực tăng giá, đặc biệt là giá của Aldi, vì chi phí mua hàng trực tuyến cao hơn đáng kể so với chi phí tại cửa hàng. Khi chúng ta xử lý thực phẩm và hàng tạp hóa tại cửa hàng, các doanh nghiệp đang hoạt động với biên lợi nhuận hẹp, " Giáo sư Mortimer giải thích.

"Khi chuyển sang trực tuyến, bạn sẽ phải thuê nhiều người hơn để chọn hàng, đóng gói và có khả năng giao hàng. Vì vậy, khi chi phí tăng lên, nhà bán lẻ chấp nhận tỷ suất lợi nhuận thấp hơn hoặc họ đẩy giá lên cao để bù đắp cho chi phí đó, khoản lỗ đó."

Trong một lĩnh vực bị thống trị bởi Coles và Woolworths, hai công ty cùng nhau mang lại doanh thu trực tuyến khoảng 8 tỷ USD, Giáo sư Mortimer giải thích rằng doanh số bán hàng trực tuyến chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu, vì vậy để Aldi tham gia và giành được một số thị phần sẽ trở nên khá thử thách.

"Aldi được biết đến với trải nghiệm của nó - những sản phẩm đặc biệt, số lượng có hạn, cảm giác hồi hộp khi săn lùng - bạn sẽ mất đi trải nghiệm đó khi lên mạng. Đó không phải là trải nghiệm giống nhau. Khi lên mạng, họ bắt đầu rời xa câu 'Tốt,' đề xuất giá trị khác biệt và chuyển sang dạng giống như mọi người khác," ông nói thêm.

Về mặt chiến lược, Giáo sư Mortimer tin rằng việc chuyển sang trực tuyến sẽ không phù hợp với một chuỗi siêu thị như Aldi.

"Tôi không nghĩ việc chuyển sang hoạt động trực tuyến sẽ mang lại lợi ích chiến lược cho Aldi về lâu dài. Tôi nghĩ nó sẽ gây thêm chi phí cho hoạt động kinh doanh và bạn đang cố gắng nắm bắt một thị trường vốn đang mua sắm với các công ty lớn", ông nói và nhấn mạnh rằng làm như vậy, Aldi sẽ mất đi điểm khác biệt.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aldi-eyes-huge-move-to-rival-coles-and-woolworths-220520660.html
ALDI công bố đợt giảm giá đặc biệt mới

ALDI công bố đợt giảm giá đặc biệt mới

Những người săn hàng giảm giá trên khắp nước Úc bắt đầu xếp hàng bên ngoài các cửa hàng Aldi khi chuỗi cửa hàng nổi tiếng này công bố làn sóng “mua hàng đặc biệt” mới nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất