Ăn cắ p hơn 1,400 món hàng ở Singapore, 4 người Việt phải ngồi tù

Ăn cắ p hơn 1,400 món hàng ở Singapore, 4 người Việt phải ngồi tù

Tổng giá trị những món đồ bị lấy cắ p vào khoảng 44.600 đô la Singapore (hơn 750 triệu đồng).

Singapore đã bỏ tù 4 người mang quốc tịch Việt Nam sau hành vi lấy cắp hơn 1400 món hàng được phát hiện tại một trong chuỗi các cửa hàng thời trang Nhật Bản .

Channel News Asia hôm 17/12 đưa tin về vụ việc 4 công dân Việt Nam bị chính quyền Singapore kết án tù vì hành vi đánh cắp hơn 1400 món hàng tại một trong chuỗi các cửa hàng thời trang Nhật Bản tại nước này.

Nhóm 4 người bao gồm Van Tu Nguyen, 30 tuổi; Duong Tuan Dat, 27 tuổi, Nguyen Thi Thu Huong, 31 tuổi, bị kết án 1 năm, 11 tháng tù. Người còn lại là Tran Thi Phuong Thao, 29 tuổi, nhận mức phạt 1 năm, 10 tháng tù. Tổng giá trị những món đồ bị lấy cắp vào khoảng 44.600 đô la Singapore (hơn 750 triệu đồng).

Được biết, nhóm người gồm 2 nam 2 nữ này đã lập kế hoạch tới Singapore lấy trộm đồ từ trước đó. Với những món đồ lấy được, cả nhóm dự định sẽ mang về bán tại Việt Nam.

Theo ông Shana Poon, Phó công tố viên, sở dĩ cả nhóm nhắm vào chuỗi cửa hàng thời trang bán lẻ Nhật Bản này bởi nhiều món đồ của hãng không gắn chip điện tử. Để tránh còi báo động cảm biến, cả nhóm cũng chuẩn bị những túi mua sắm đặc biệt có lót nhôm bên trong nhằm tuồn món hàng ăn cắp ra ngoài. Trước khi sang Singapore dưới hình thức “du lịch”, 4 thành viên đã chuẩn bị sẵn những vali rỗng để chứa hàng hóa ăn cắp.

Ngày 13/9, 4 người tới cửa hàng ở khu Downtown East, lấy trộm 50 món đồ mùa đông, trị giá 4995 đô la Singapore (84 triệu đồng). Quản lý nhà hàng sau khi phát hiện ra vụ việc, đã báo với cảnh sát và cho biết “những tên trộm đánh cắp rất nhiều thứ”. Một nhân viên chạy đuổi theo nhưng thủ phạm nhảy vào bụi rậm rồi tẩu thoát.

Ngày 16/9, cảnh sát Singapore bắt giữ 4 thủ phạm tại khách sạn Hotel Re nằm trên đường Chin Swee. Tại đây, các cảnh sát tìm thấy hơn 810 món đồ ăn cắp trị giá 21.600 đô la Singapore (360 triệu đồng) cùng chìa khóa phòng khách sạn Hotel 81.

Các cuộc điều tra cho thấy, nhóm trộm cắp đã lấy quần áo từ rất nhiều cửa hàng Uniqlo khác nhau trên khắp Singapore. Khi bị bắt, thủ phạm thú nhận không nhớ hết chính xác những cửa hàng đã “càn quét”.

Vài ngày sau đó, cảnh sát tiếp tục tới một căn phòng trong khách sạn Hotel 81 và tìm thấy 4 túi hành lý chứa 636 quần áo bị đánh cắp. Tổng giá trị vào khoảng 23.000 đôla Singapore (390 triệu đồng). Tại cơ quan điều tra, nhóm ăn trộm thú nhận đã chuyển một số “chiến lợi phẩm” từ khách sạn này sang khách sạn khác để giảm bớt sự nghi ngờ.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất