Ăn hàu tại nhà hàng, thực khách cắn phải... ngọc trai

Ăn hàu tại nhà hàng, thực khách cắn phải... ngọc trai

Một thực khách tại Mỹ đã cắn phải viên ngọc trai khi dùng bữa tại một nhà hàng.

Theo đó, thực khách này là ông Rick Antosh (66 tuổi). Ngày 5/12 vừa qua ông đã hẹn gặp lại một người bạn thời trung học của mình và cùng dùng bữa trưa tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar (nằm ở New York, Mỹ).

Tại đây ông gọi món hàu có giá 14,75 USD (hơn 340.000 đồng). Khi đang dùng bữa, ông cảm thấy có một vật cứng nhỏ nằm trong... miệng mình. Lúc đầu ông rất khiếp sợ và lo lắng phải đi nha sĩ nhưng sau đó ông phát hiện mình cắn phải viên ngọc trai.

Ông Rick Antosh (66 tuổi)

Khi đem viên ngọc này tới tiệm chuyên bán ngọc trai trong thành phố, ông đã được xác nhận, đó là một viên ngọc trai tự nhiên thực sự và có thể đạt mức giá vài ngàn USD (tương đương hàng chục triệu đồng).

Theo chuyên gia xác định chất lượng ngọc trai của cửa hiệu, giá trị một viên ngọc trai dựa vào những yếu tố như độ bóng, độ thuần khiết, độ tròn đều...

Viên ngọc trai mà ông Rick Antosh mang tới có những khiếm khuyết như nó không được tròn đều, có một chấm đen, nhưng điều này có thể can thiệp được.

Người này cho biết, đối với một viên ngọc trai tự nhiên như thế này, nếu gặp được người thực sự muốn mua, mức giá có thể dao động trong khoảng từ 2.000 đến 4.000 USD (tương đương từ 46,5 đến 93 triệu đồng).

Viên ngọc trai của ông Rick Antosh có những khiếm khuyết...

Được biết, đây là một cửa hàng chuyên về các món hàu rất có tiếng tại Mỹ. Ông Rick chỉ đơn giản là “lẳng lặng” bỏ viên ngọc trai bé vào túi rồi đi về nhà, không nói gì với nhân viên nhà hàng.

Tuy nhiên, khi về tới nhà rồi, vì tò mò ông Rick gọi điện lại cho nhà hàng để hỏi rằng những sự việc như thế này có thường xảy ra với các khách hàng khác không.

Phía nhà hàng đã rất kinh ngạc trước câu chuyện của ông Rick. Bếp trưởng nhà hàng cho biết, ông đã làm việc ở đây 28 năm rồi, nhưng đây mới là lần thứ hai ông thấy có một khách hàng may mắn tìm thấy ngọc trai bên trong món hàu mà họ phục vụ.

Được biết, mỗi ngày nhà hàng bán ra khoảng hơn 5.000 con hàu để phục vụ thực khách.

Còn theo ông JonTurrcott, người quản lý một trang trại chuyên nuôi hàu nằm ở bang Maine (Mỹ), chuyện này rất hiếm khi xảy ra trong tự nhiên bởi tỷ lệ xác suất để một con hàu 'ngậm trai' một cách ngẫu nhiên là 1/10.000.

Hiện ông Rick vẫn chưa đem viên ngọc trai của mình đi thẩm định chất lượng một cách chuyên nghiệp và ông cũng không chắc mình sẽ làm gì với viên ngọc trai này, nhưng chắc chắn một điều là ông cảm thấy thích thú những món hàu hơn rất nhiều.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất