Ăn kiêng suốt 30 năm, người phụ nữ bị tê liệt chân tay

Ăn kiêng suốt 30 năm, người phụ nữ bị tê liệt chân tay

Theo World Of Buzz, một người phụ nữ tên Tan, 50 tuổi, sống tại Vũ Hán, Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ bị tê liệt chân tay sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt suốt 30 vừa qua.

Theo World Of Buzz, một người phụ nữ tên Tan, 50 tuổi, sống tại Vũ Hán, Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ bị tê liệt chân tay sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng  nghiêm ngặt suốt 30 vừa qua.

Ảnh: Oriental Daily

Theo Oriental Daily, khi 20 tuổi, Tan cao 1m6, nặng 55kg và luôn cảm thấy mình bị thừa cân. Chính vì thế, người phụ nữ này đã quyết tâm giảm cân bằng cách ăn kiêng.

“Tôi không ăn thịt và các món dầu mỡ. Vì vậy, cân nặng của tôi giảm xuống còn 45kg và áp dụng chế độ ăn này trong suốt 30 năm“, Tan chia sẻ.

Bà Tan và bác sĩ điều trị. (Ảnh: Seehua)

Cân nặng đã giảm nhưng chính chế độ ăn kiêng lại khiến người phụ nữ này gặp vấn đề về sức khỏe. “Gần đây tôi thấy đi bộ không được vững, cảm giác như tôi đang bước đi trên bông vậy. Hơn nữa, hai chân và hai tay thường cảm thấy bị tê“, người phụ nữ than thở.

Lo lắng về tình trạng của mình, Tan đã tới bệnh viện để thăm khám. (Ảnh: Seehua)

Sau khi được kiểm tra, các bác sĩ phát hiện các nơron trong tủy sống của bà bị tổn thương và thiếu vitamin B12 trầm trọng. Mức vitamin B12 trong cơ thể của người phụ nữ này chỉ là 10% so với mức trung bình của một người bình thường.

Vitamin B12 có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, tế bào máu và thần kinh. Thiếu vitamin B12 có thể gây tiêu biến các tế bào hồng cầu, tổn thương thần kinh vĩnh viễn…

Chuyên gia khuyến cáo, mọi người không nên áp dụng chế độ ăn chay trong thời gian dài, vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, người ăn chay nên bổ sung các vi chất như vitamin B12 hoặc thực phẩm chiết xuất từ nấm men để thay thế cho thịt, trứng và sữa.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất