An toàn trong khuôn viên trường đại học sẽ được chú ý

An toàn trong khuôn viên trường đại học sẽ được chú ý

Giám đốc điều hành của Our Watch, Patty Kinnersly sẽ lãnh đạo một nhóm công tác kiểm tra sự an toàn trong khuôn viên trường và ngăn chặn tấn côn g tìn h dụ c.

Tổ chức này dẫn đầu quốc gia trong việc ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em của họ.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết nhóm sẽ bắt đầu công việc vào tuần tới.

"Chúng ta phải làm cho đúng. An toàn trong khuôn viên trường đã được nói đến đủ lâu, các số liệu thống kê thật đáng kinh ngạc", ông nói với quốc hội hôm thứ Tư.

"Cứ 20 sinh viên thì có 1 sinh viên cho biết đã bị tấn công tình dục kể từ khi bắt đầu học đại học, theo cuộc khảo sát về an toàn của sinh viên quốc gia năm 2021 và cứ 6 sinh viên thì có 1 sinh viên cho biết đã bị quấy rối tình dục."

Ông Clare cho biết đã có những lo ngại về phản ứng đối với các vụ tấn công tình dục trong khuôn viên trường, bao gồm các quy trình khiếu nại không nhất quán và thiếu nguồn lực.

Các vấn đề đã được đưa ra như là một phần của cải cách hiệp định các trường đại học.

Báo cáo cuối cùng của hội đồng hiệp định, xem xét cải cách ngành giáo dục đại học, sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Một báo cáo tạm thời đã được phát hành.

Ông Clare cho biết cần có các kế hoạch cụ thể để tăng cường an toàn trong khuôn viên trường.

Ông nói: “Đây không phải là về nhiều nghiên cứu hơn hay nhiều cuộc khảo sát hơn. Đây là về những gì sẽ tạo ra sự khác biệt trong khuôn viên trường”.

"Nó cần đầu vào và hành động của chính phủ liên bang, tiểu bang và lãnh thổ. Đó là lý do tại sao nhóm làm việc thu hút các thành viên từ mỗi bên và các trường đại học cần phải làm nhiều hơn nữa ở đây."

Chủ tịch của tổ chức cao nhất Các trường đại học Australia, David Lloyd, cho biết ông hoan nghênh việc bổ nhiệm bà Kinnersly.

Trong một bài phát biểu trước Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, ông nói rằng các trường đại học cần phải xử lý vấn đề một cách đúng đắn.

Giáo sư Lloyd cho biết: “Chúng ta có một vấn đề quan trọng trong các tổ chức của mình mà chúng ta phải giải quyết và chịu trách nhiệm giải quyết.”

Các phó hiệu trưởng trường đại học đã gặp nhau vào thứ Tư, đồng ý điều hành các chương trình cá nhân và phù hợp vào năm 2024.

"Chúng tôi nhận ra rằng các chiến lược can thiệp một kích cỡ phù hợp với tất cả không mang lại lợi ích rộng rãi trong các lĩnh vực khó khăn nhất này", Giáo sư Lloyd cho biết trong một tuyên bố.

"Các thành viên đều nhất trí rằng các trường đại học riêng lẻ có hiểu biết sâu sắc về nhân khẩu học, khuôn viên và sinh viên độc đáo của riêng họ, đó là lý do tại sao họ có vị trí tốt nhất để tiếp tục xây dựng dựa trên công việc mở rộng đã thực hiện cho đến nay."

Phó thủ lĩnh phe đối lập Sussan Ley cho biết sinh viên có quyền được an toàn khi ở trường đại học.

"Chúng ta cần phải làm tốt hơn. Có bao nhiêu người đã có cuộc sống và ước mơ của họ mãi mãi thay đổi vì hành động của thủ phạm?"

"Chúng ta đã mất bao nhiêu bác sĩ hoặc nhà khoa học? Bao nhiêu khám phá hoặc phát minh đã bị bỏ lỡ vì chúng ta không giúp học sinh đạt được và theo đuổi tiềm năng của chúng trong một môi trường an toàn?"

Nghị sĩ độc lập Zoe Daniel cho biết bà Kinnersly sẽ mang lại kinh nghiệm cho nhóm làm việc.

“Bà Kinnersly biết cách thu hút những tiếng nói phù hợp xung quanh bàn để tạo ra sự thay đổi rất cần thiết.”

"Cải cách đã quá hạn từ lâu. Đã sáu năm kể từ khi cuộc điều tra mang tính bước ngoặt về Thay đổi Khóa học phát hiện bạo lực tình dục lan rộng trong khuôn viên trường và những thất bại mang tính hệ thống trong việc ứng phó với vấn đề. Các trường đại học nên là nơi của niềm vui chứ không phải sự sợ hãi."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/group-examine-reducing-uni-campus-002130468.html
Australia trấn áp đường dây lạm dụng trẻ em trên mạng

Australia trấn áp đường dây lạm dụng trẻ em trên mạng

Cảnh sát Australia đã bắt giữ 19 người đàn ông với cáo buộc chia sẻ trực tuyến tài liệu lạm dụng trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất