Ăn trứng muối tốt hay xấu cho sức khoẻ? Ai không nên tham ăn trứng muối?

Ăn trứng muối tốt hay xấu cho sức khoẻ? Ai không nên tham ăn trứng muối?

Đặc điểm lớn nhất của trứng muối, hấp dẫn nhất khi ăn chính là lòng đỏ, đặc biệt sau khi mở ra sẽ thấy dầu màu vàng chảy ra, có vị thơm và có cát, ăn lòng đỏ thật sự không thể ngừng được.

1. Ăn trứng vịt muối có tác dụng gì cho sức khỏe?

Trứng vịt muối rất giàu protein, chất này sẽ dần phân hủy thành các axit amin trong quá trình muối muối, ngoài tác dụng giúp trứng vịt có hương vị đậm đà hơn, cơ thể cũng dễ hấp thụ hơn. Ngoài ra, do ảnh hưởng của quá trình muối, hàm lượng muối trong quá trình muối trứng vịt tăng lên khiến hàm lượng muối vô cơ trong trứng cũng tăng theo.

Vì vậy, ăn vịt muối có thể bổ sung các muối vô cơ như sắt, canxi ở mức độ nhất định. Trứng vịt muối rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng, cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có một số người rất chú trọng đến sức khỏe và sắc đẹp, dựa trên quan niệm về sức khỏe, họ cho rằng ăn trứng vịt muối thường xuyên sẽ tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe?

2. Ăn trứng vịt muối thường xuyên tốt hay xấu? Ai không thể ăn nhiều hơn?

Trên thực tế, việc hầu hết mọi người trong xã hội ngày nay đều có nỗi lo lắng như vậy là điều hết sức bình thường. Mặc dù bản thân trứng vịt rất giàu chất dinh dưỡng nhưng chỉ ăn trứng vịt luộc có thể giúp bổ sung protein. Ngoài protein chất lượng cao, trứng vịt còn rất giàu vitamin A, vitamin E cũng như canxi, sắt, magie, iốt và các chất dinh dưỡng khác, hàm lượng chất rất phong phú, rất có lợi cho sức khỏe.

Nhưng nếu là trứng vịt muối đã được ướp nhiều muối ăn thì lại là chuyện khác. Bởi vì trong quá trình sản xuất cần phải cho nhiều muối, thời gian ướp tương đối lâu.

Hơn nữa, là trứng vịt ở trạng thái lỏng nên lòng đỏ trên vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ, khi cho một lượng lớn muối vào, muối sẽ đi vào bên trong trứng vịt qua những lỗ nhỏ này, sau một thời gian dài, lòng đỏ sẽ ngày càng nhỏ đi, các hạt lipoprotein được tiết ra, đó là trạng thái tiết dầu mà chúng ta đã thấy.

Tóm lại:

Trứng vịt muối cao cấp có hương vị vừa phải, phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng bạn phải chú ý một số điểm sau:

1. Trứng vịt muối là thực phẩm tốt cho người âm thừa hỏa, tuy phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng có một số người không nên ăn nhiều, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và người tỳ dương không đủ không nên ăn .

2. Trứng vịt muối thường có hàm lượng muối cao, tương tự như dưa muối ăn kèm trong bữa ăn, vì vậy những người mắc bệnh tim mạch, mạch máu não, cao huyết áp, mỡ máu cao nên ăn ít hoặc cố gắng không ăn.

3. Nói chung, những người khỏe mạnh nên ăn không quá nửa quả trứng vịt muối mỗi lần, ăn ít các thực phẩm có hàm lượng muối cao và gia vị chứa natri khác, đồng thời uống nhiều nước hơn sau khi ăn.

Vậy thường xuyên ăn trứng vịt muối như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Điều đầu tiên tôi muốn nói đến là hàm lượng muối trong trứng vịt muối, xét theo hàm lượng dinh dưỡng trong trứng vịt muối thì hàm lượng natri trong mỗi 100 gam trứng vịt muối cao tới 2700 mg, nếu ăn 100 gam.

Nếu thường xuyên ăn uống như vậy chắc chắn sẽ phá hủy sự cân bằng trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như cao huyết áp, bệnh thận,… rất có hại cho sức khỏe.

Trong trường hợp này, có phải trứng vịt muối không thể ăn trực tiếp được không?

Tất nhiên là không, trứng vịt muối cũng có thể ăn được, nhưng bạn cần chú ý đến lượng trứng vịt muối, tốt nhất nên kiểm soát lượng trứng muối mỗi ngày một nửa là vừa đủ, ghép đôi nó với một ít cháo hoặc thức ăn không chứa muối.

Ngoài ra, trứng vịt muối còn có thể dùng làm nguyên liệu, hoặc khi nấu canh, nấu cháo, trực tiếp cho trứng muối, cũng có tác dụng giảm lượng muối ăn vào một cách hiệu quả.

Thể chất của mỗi người là khác nhau, có người không thể ăn được một số loại thực phẩm, ví dụ như người bị mỡ máu cao không nên ăn quá nhiều trứng vịt muối. Điều này là do lòng đỏ trứng vịt muối chứa nhiều chất béo, điều này sẽ chỉ làm tăng gánh nặng trao đổi chất và gây khó chịu nghiêm trọng hơn về thể chất cho những người bị mỡ máu cao, khó chuyển hóa chất béo.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/an-trung-muoi-tot-hay-xau-cho-suc-khoe-ai-khong-nen-tham-an-trung-muoi-408053.htm
Con cái chính là 'nhiệt kế' trong mối quan hệ vợ chồng, con cái mới biết thực chất cha mẹ có đang đối xử tốt với nhau hay không

Con cái chính là 'nhiệt kế' trong mối quan hệ vợ chồng, con cái mới biết thực chất cha mẹ có đang đối xử tốt với nhau hay không

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng chỉ cần “giả vờ” như không có chuyện gì, “giả vờ” yêu nhau, đợi con thi xong đại học mới ly hôn, để không ảnh hưởng đến con cái. Nhưng trên thực tế, con cái thường sẽ cảm nhận được cuộc hôn nhân “lạnh nhạt” mà cha mẹ đang giả vờ là ổn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất