Ăn uống kiểu này không tốt cho 'bản lĩnh đàn ông'

Ăn uống kiểu này không tốt cho 'bản lĩnh đàn ông'

Testosterone là hoóc môn giới tính đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Duy trì mức testosterone lành mạnh giúp tăng khối lượng cơ bắp, cải thiện 'bản lĩnh đàn ông'.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2020, nam giới ăn chế độ ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán, nhiều chất béo mỗi ngày trong 9 năm, đã giảm mức testosterone và số lượng tinh binh, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Kết quả nghiên cứu trên cũng cho thấy chế độ ăn uống rất quan trọng đối với mức hoóc môn sinh dục nam testosterone.

Sau đây là những loại thực phẩm làm giảm mức testosterone mà bạn nên hạn chế.

Thực phẩm chế biến sẵn

Loại thực phẩm này thường chứa nhiều natri, calo, đường và chất béo chuyển hóa.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên tiêu thụ chất béo chuyển hóa từ thực phẩm chế biến sẵn có thể làm giảm mức testosterone.

Một nghiên cứu bao gồm 209 nam giới cho thấy những người tiêu thụ lượng chất béo chuyển hóa cao nhất có lượng testosterone thấp hơn 15% so với những người ăn ít nhất. Ngoài ra, họ cũng có số lượng tinh binh thấp hơn 37%, điều này có thể dẫn đến việc giảm chức năng đàn ông, theo tạp chí khoa học Discover Magazine.

Đồ ngọt

Chế độ ăn quá nhiều đường làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và tiểu đường loại 2. Có mối liên quan chặt chẽ giữa béo phì và kháng insulin ở bệnh tiểu đường loại 2 và mức testosterone thấp.

Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng tiêu thụ nhiều đường có thể tác động tiêu cực đến mức testosterone.

Uống quá nhiều bia rượu

Uống quá nhiều bia rượu làm tổn thương các tế bào sản xuất testosterone trong tinh hoàn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ testosterone giảm trong vòng 72 giờ sau khi uống bia rượu. Họ cũng phát hiện ra rằng bia rượu thúc đẩy sự chuyển hóa testosterone, làm giảm nồng độ testosterone hơn nữa, theo Healthline (Mỹ).

Link nguồn: https://thanhnien.vn/an-uong-kieu-nay-khong-tot-cho-ban-linh-dan-ong-post1537243.html
Hủy hôn khi bạn gái mang thai 8 tháng, gã đàn ông vẫn đòi lại tiền sính lễ

Hủy hôn khi bạn gái mang thai 8 tháng, gã đàn ông vẫn đòi lại tiền sính lễ

Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đang đối mặt với cơn giận dữ của cộng đồng mạng vì "dày mặt" đòi tiền sính lễ khi hủy hôn, dù bạn gái sắp đến ngày sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất