Anh: Các nhà hàng, quán rượ u sẽ phải đóng cửa sau 10 giờ tối để ngăn chặn sự lây lan COVID-19

Anh: Các nhà hàng, quán rượ u sẽ phải đóng cửa sau 10 giờ tối để ngăn chặn sự lây lan COVID-19

Tất cả các quán rượ u, quán bar, nhà hàng và các địa điểm dịch vụ khác trên toàn nước Anh sẽ phải đóng cửa lúc 10 giờ tối, theo Thủ tướng Anh Boris Johnson, để giúp ngăn chặn một đợt bùng phát dịch mới.

Ông Johnson, người sẽ phát biểu trước quốc hội vào thứ Ba, cho biết rằng lĩnh vực nhà hàng - khách sạn sẽ bị hạn chế chỉ được phục vụ tại bàn cho khách.

“Không ai được đánh giá thấp những thách thức mà các biện pháp mới sẽ tạo ra cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp."

Cổ phiếu tại các quán rượu và tập đoàn nhà hàng được niêm yết của Anh đã giảm mạnh vào thứ Hai trước những dự đoán về động thái sẽ có hiệu lực từ thứ Năm này.

Nước Anh sẽ phải đối mặt với tỷ lệ tử vong gia tăng theo cấp số nhân do COVID-19 trong vòng các tuần tới trừ khi các hành động khẩn cấp được thực hiện để ngăn chặn làn sóng bùng phát dịch thứ hai, các bác sĩ cấp cao của nước này cảnh báo hôm thứ Hai.

Mức độ cảnh báo cũng đã chuyển từ Cấp độ 3 lên Cấp độ 4 sau khi dữ liệu cho thấy số trường hợp mắc bệnh đang tăng nhanh.

Các quy tắc đóng cửa hàng quán từ sớm cho thấy một bước thụt lùi khác trong quá trình phục hồi của Anh sau đại dịch: quốc gia vẫn ghi nhận nhiều ca tử vong hơn mỗi ngày và phải chịu tác động kinh tế tồi tệ hơn các nước châu Âu khác. Những điều này đã gây ra sự chỉ trích rộng rãi tới khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Johnson.

Vào thứ Hai, Bắc Ireland cho biết họ sẽ thắt chặt các hạn chế ở một số địa phương, nơi mà các hộ gia đình sống chung nhà kể từ thứ Ba, trong khi đó, Scotland cho biết các hạn chế bổ sung gần như chắc chắn sẽ được áp dụng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/british-prime-minister-boris-johnson-to-order-pubs-and-restaurants-to-close-at-10pm-c-1333016
Anh cân nhắc đóng cửa hoạt động kinh tế vì làn sóng Covid-19 thứ hai

Anh cân nhắc đóng cửa hoạt động kinh tế vì làn sóng Covid-19 thứ hai

Nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid lần 2, Chính phủ Anh đang cân nhắc tiếp tục đóng cửa các hoạt động kinh tế ở nước này thêm lần nữa.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất