Anh chàng Nhật Bản sưởi ấm Hồng Kông bằng những ly cà phê miễn phí

Anh chàng Nhật Bản sưởi ấm Hồng Kông bằng những ly cà phê miễn phí

Chở cà phê trên chiếc xe đạp, m ang theo lá cờ Hồng Kông, anh chàng Masanouri Nishikawa đến từ Osaka, Nhật Bản hy vọng có thể m ang lại chút ấm áp cho người dân thành phố Hương Cảng và mong bình yên sẽ quay trở lại.

Những ngày gần đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về một người Nhật Bản đứng ở một góc phố ở Hồng Kông, tặng cà phê cho mọi người. Đó là anh Masanouri Nishikawa, có sở thích đạp xe vòng quanh thế giới.

 

Ảnh: Facebook.

 

“Tôi đạp xe đi vòng quanh thế giới 14 năm rồi. Đầu tiên, tôi làm điều này vì sở thích cá nhân nhưng sau đó có nhiều người trên thế giới giúp đỡ tôi tiếp tục chuyến hành trình. Và sau đó, tôi nhận ra, điều tôi có thể làm cho cuộc sống của mình là giúp đỡ người khác… Tôi đến Hồng Kông sau nhiều tháng nơi đây bị tổn thương. Và rồi tôi quyết định… Cà phê… Tôi thích cà phê và đây là điều duy nhất tôi có thể làm cho người dân ở đây”, anh Masanouri Nishikawa chia sẻ.

 

Người dân Hồng Kông thưởng thức cà phê của anh Masanouri Nishikawa (ảnh: Facebook/charimasa).

 

Trong nhiều ngày ở Hồng Kông, anh đạp xe ra một góc phố để pha chế cà phê tặng mọi người. Anh mang theo một tấm bảng với dòng chữ: “Thật đau lòng khi biết được tình hình gần đây ở Hồng Kông! Tôi đã mang cà phê từ Nhật Bản đến đây để tặng cho người dân Hồng Kông, mong có thể mang lại chút ấm áp cho mọi người! Cà phê miễn phí, xin cứ tự nhiên!”

 

Ảnh: Facebook.

 

Nhiều người đã dừng chân để thưởng thức cà phê của anh Masanouri Nishikawa, cùng trò chuyện và chụp ảnh với anh. Anh luôn đáp lại bằng một thái độ lịch sự, và nở những nụ cười thật tươi. Cảm động trước tấm lòng của anh, nhiều người Hồng Kông đã gửi tặng anh những món quà nhỏ.

 

Một trong nhưng món quà người dân Hồng Kông tặng anh Masanouri Nishikawa (ảnh: Facebook).

 

Anh chàng người Nhật Bản nhiều lần đăng trên Twitter và Facebook rằng, tất cả những gì anh cần là nụ cười của người dân Hồng Kông.

 

Anh Masanouri Nishikawa chụp ảnh cùng một em bé ở Wanchai, Hồng Kông (ảnh: Facebook/charimasa).

 

“Tôi chỉ muốn khiến mọi người vui vẻ thôi”, anh Masanouri Nishikawa nói với Apple Daily.

 

Anh chàng đến từ Nhật Bản chụp ảnh cùng người dân Hồng Kông (ảnh: Facebook/charimasa).

 

Hôm 16/12 là ngày cuối cùng anh ở lại Hồng Kông trong chuyến đi lần này. Trước khi trở về Nhật Bản, anh không quên gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã thưởng thức ly cà phê của anh. “Tôi tự hào vì được ở đây. Tôi cũng luôn sát cánh với mọi người. Hẹn gặp lại!”.

Link nguồn: https://www.dkn.tv/the-gioi/anh-chang-nhat-ban-suoi-am-hong-kong-bang-nhung-ly-ca-phe-mien-phi.html
Những biến động của kinh tế thế giới 2019

Những biến động của kinh tế thế giới 2019

Năm 2019 chứng kiến nhiều kỷ lục và "lần đầu" của các nền kinh tế, nhưng không phải sự kiện nào cũng theo hướng tích cực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất