Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá

Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ nhiều người dân miền biển xã Vinh Xuân (Thừa Thiên - Huế) rơi vào cảnh tay trắng khi nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá.

Từ đêm 27/9, bão Noru bắt đầu gây ảnh hưởng đến đất liền gây ra mưa lớn kèm giông lốc và gây ra những thiệt hại nặng nề cho người dân ven biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ghi nhận của PV VTC News tại xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho thấy, có hàng chục ngôi nhà bị bão Noru làm tốc mái.

Theo người dân xã Vinh Xuân, khoảng 11h đêm 27/9, gió bắt đầu mạnh lên, sau đó gió lùa ngày một mạnh trước khi lùa hết mái nhà khiến toàn bộ đồ đạc trong nhà bị ướt, hư hỏng.

Bà Trần Thị Nga (62 tuổi, xã Vinh Xuân) có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương. Chồng của bà vừa mất được ít lâu, cháu nội cũng lâm bệnh qua đời. Đến sáng nay, bà Nga chỉ biết ứa nước mắt nhìn toàn bộ nhà cửa, tài sản bị bão Noru phá nát.

Ngôi nhà của bà Trần Thị Nga bị siêu bão Noru tàn phá gần như hoàn toàn.

Ông Trí Đức (54 tuổi) cho biết, khi bão đổ bộ, ông cùng vợ con di tản đến nhà của một người họ hàng. Tuy nhiên, sáng nay khi quay trở về, nhà cửa bị bão Noru cuốn bay, toàn bộ tài sản đều bị hư hỏng.

Không chỉ nhà bà Nga và nhà ông Đức mà hàng chục ngôi nhà của người dân xã Vinh Xuân cũng bị bão Noru làm tốc mái hoặc đổ tường.

Nhà chị Trần Thị Huệ (49 tuổi) chăm bẵm nuôi được hơn 100 con gà chuẩn bị được thu hoạch thì đêm qua cũng bị bão Noru làm cho chết hết.

Sau khi làm tốc mái nhà, bão Noru tiếp tục tàn phá tài sản người dân xã Vinh Xuân.

Chỉ sau một đêm, hàng chục hộ gia đình ở xã Vinh Xuân rơi vào cảnh có nhà mà không thể ở.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) cho biết, mưa bão khiến ít nhất 2 người ở địa phương này bị thương và hơn 20 ngôi nhà ở xã Vinh Xuân bị tàn phá.

Không chỉ tàn phá nhà cửa mà bão Noru còn quật gãy cả cột điện khiến khu vực xã Vinh Xuân bị cắt điện hoàn toàn. Trong sáng 28/9, ngành điện lực cũng cho người về kiểm tra và khắc phục nhằm sớm đưa điện phục vụ người dân.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/anh-dan-mien-bien-o-hue-ua-nuoc-mat-nhin-nha-cua-tai-san-bi-bao-noru-tan-pha-ar703677.html
Mẹ già rong ruổi khắp nơi tìm con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường

Mẹ già rong ruổi khắp nơi tìm con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường

Hồ Quân cảm thấy giận bản thân vì suốt 24 năm không hề một lần tìm về quê hương, giờ đây phải bắt mẹ già lặn lội đường xa đến tìm mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất