Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể viru s SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể viru s SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Ngày 21/2, Bộ trưởng Y tế Anh Hancock dự báo, nước này đang đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể viru s SARS CoV-2 từ Nam Phi.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BCC, ông Hancock cho biết, kể từ tháng trước, nước này có khoảng 300 trường hợp nhiễm biến thể virus SARS CoV-2 đến từ Nam Phi và hiện Anh đang cố gắng ngăn chặn biến thể này lây nhiễm.

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi. Ảnh: CNBC

“Chúng tôi vẫn chưa tin tưởng vaccine hiện nay có hiệu quả hoàn toàn chống lại biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và biến thể từ Brazil. Tuy nhiên, hiện chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm cả theo dõi truy dấu nâng cao cũng như hạn chế tại biên giới nhằm giảm bớt việc các biến thể đó xuất hiện tại Anh”, Bộ trưởng Y tế Hancock nói.

Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho biết, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này và số người nhập viện đã giảm mạnh trong thời gian qua. Điều này cho thấy chương trình tiêm vaccine COVID-19 tại Anh đang phát huy tác dụng./.

Anh Tuấn
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/anh-dung-truoc-nguy-co-bung-phat-bien-the-virus-sars-cov-2-tu-nam-phi-838515.vov
Nóng MH370: Tìm thấy bằng chứng mới gây bất ngờ ở Nam Phi

Nóng MH370: Tìm thấy bằng chứng mới gây bất ngờ ở Nam Phi

Sau 7 năm mất tích bí ẩn, chuyến bay MH370 của Malaysia tiếp tục được phát hiện những dấu vết liên quan. Trong phát hiện mới nhất ở Nam Phi, giới quan sát hi vọng sẽ mở ra được hướng tìm kiếm hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất