‘Anh hùng’ hay ‘dại dột’: Ngư dân bị tố 'dụ' cá mập lên bãi biển

‘Anh hùng’ hay ‘dại dột’: Ngư dân bị tố 'dụ' cá mập lên bãi biển

Một nhóm ngư dân trẻ, được ca ngợi là anh hùng vì đã giải cứu một con cá mập mắc cạn, đã bị buộc tội cố tìn h 'dụ dỗ' kẻ săn mồi đến một bãi biển nổi tiếng ở Perth.

Trong một đoạn video ghi lại vụ việc vào tối thứ Tư, người ta có thể nhìn thấy con cá mập đang vật lộn trên bờ biển ở Bãi biển Quinns, ngoại ô phía bắc của thành phố, trước khi những người đi biển hợp tác để đưa nó trở lại mặt nước.

Khi ba thanh niên giữ đuôi cá mập, một người khác kéo con vật trở lại vùng nước nông. Với một số con vẫn ở dưới nước, chúng cố gắng hướng con cá mập trở lại đại dương khi những con sóng ập vào bãi biển.

Với một cú xô cuối cùng từ người đàn ông cuối cùng còn lại dưới nước, con cá mập được giải thoát, trong khi những người trên bãi biển vỗ tay và cổ vũ.

Đoạn phim sau đó đã lan truyền nhanh chóng với nhiều người trên Facebook chúc mừng các "huyền thoại" địa phương vì đã "giúp đỡ con cá mập đó".

"Một nhóm anh hùng," một người viết

"Làm tốt lắm mọi người!" một người khác nói.

Trong khi câu chuyện đã trở thành tiêu đề trên khắp nước Úc, với nhiều báo cáo rằng con cá mập vô tình mắc vào dây câu, thì có vẻ như các ngư dân có thể đang săn lùng một con cá mập.

Một người lướt sóng địa phương đang ở bãi biển để bơi thì một trong những ngư dân bắt đầu quay cuồng trong mẻ cá mà anh ta nói phải mất 20 phút mới vào bờ.

"Tôi đã nói với một trong những người trẻ tuổi rằng có vẻ như đó là một con cá đuối gai độc vì cách nó bị cuốn,"

"Anh ấy trả lời, có thể nhưng vào cùng ngày này năm ngoái, chúng tôi đã bắt được một con cá mập hổ dài 3 mét, và anh ấy đã cho tôi xem một bức ảnh."

“Họ dùng ván chèo để chèo mồi ra xa vài trăm mét, thả mồi xuống, chèo trở lại và chờ đợi”.

"Những đứa trẻ này dùng khinh khí cầu và dụ con cá mập này", một người phụ nữ viết.

“Bây giờ nó đã kiệt sức, chết đuối một nửa. Nếu nó sống sót, nó sẽ quanh quẩn ở vùng nước nông, là kẻ cơ hội và là mối nguy hiểm cho con người vì nó thực sự có thể dụ người khác đến nếu nó chết. Đó là một thói quen xấu."

"Truyền thuyết??" một người khác đặt câu hỏi. "Họ đã thả một sợi dây... kéo một con cá mập hổ đến một bãi biển của gia đình. Thực sự là đồ ngốc.”

Tuy nhiên, cư dân lướt sóng này cho biết anh không quá lo lắng hay phiền lòng về vụ việc.

"Đó có lẽ không phải là nơi tốt nhất để làm điều đó, nhưng nó không khác mấy so với những người hàng ngày đi câu cá cho các loài khác ở cùng một địa điểm"

"Con cá mập lên khỏi mặt nước tối đa không quá hai phút."

Vụ việc hôm thứ Tư xảy ra sau một loạt vụ nhìn thấy cá mập gần đây ngoài khơi các bãi biển ở Perth với cảnh quay bằng máy bay không người lái ghi lại cảnh một con cá mập hổ lảng vảng chỉ cách một người bơi đơn độc ở bãi biển Hillarys vài mét vào tuần trước.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/legends-or-idiots-fishermen-accused-of-luring-shark-onto-family-beach-000448185.html
Du khách may mắn thoát chết ngay trước hàm cá mập hổ

Du khách may mắn thoát chết ngay trước hàm cá mập hổ

Những du khách đang bơi tại bãi biển Hillary's Dog gần Perth, Tây Australia, gần đây đã may mắn "thoát chết" khi bị một con cá mập hổ âm thầm tiếp cận mà không hề hay biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất