Anh phát hiện thêm thi th ể nghi của người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Anh phát hiện thêm thi th ể nghi của người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Theo cảnh sát Manchester, khi tháo dỡ nhà máy Bism ark House Mill, các công nhân tiếp tục phát hiện thêm phần thi th ể nghi của người Việt trong vụ cháy ngày 7/5.

Theo tờ Guardian, ngày 5/8, một sĩ quan cảnh sát vùng Greater Manchester nói họ vừa phát hiện thêm phần thi thể của nạn thứ ba từ tàn tích của nhà máy Bismark House Mill sau vụ hỏa hoạn trước đó 11 tuần (ngày 7/5).

Trước đó, cảnh sát Greater Manchester cũng đã phát hiện ra những phần thi thể đầu tiên được cho là của nhóm người Việt khi nhà máy Bismark House Mill bị tháo dỡ sau vụ cháy.

Ban đầu, giới chức cho biết không có ai ở trong khu nhà máy khi đám cháy xảy ra, nhưng vào ngày 21/7, cảnh sát nhận được thông báo rằng 4 công dân Việt Nam đã mất tích và có thể đã chết trong vụ hỏa hoạn.

Theo Thanh tra cao cấp Lewis Hughes, dẫn đầu bộ phận xác định danh tính nạn nhân của sở cảnh sát Greater Manchester, cho biết, các chuyên viên của sở cảnh sát Greater Manchester đã liên hệ trực tiếp với thân nhân những người Việt mất tích, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng.

"Công tác tìm kiếm và thu thập tại hiện trường vẫn tiếp diễn, đảm bảo mọi phần thi thể sẽ được tôn trọng khi thu thập. Đội điều tra đang triển khai một số hướng điều tra liên quan vụ cháy, cũng như hoạt động tại xưởng gỗ trước đó. Bất kỳ hành vi vi phạm hình sự nào được phát hiện trong quá trình điều tra sẽ bị xử lý lập tức", ông Hughes nói thêm.

Sở cảnh sát Greater Manchester vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ở Bismark House Mill, bao gồm cả việc vì sao các nạn nhân xuất hiện bên trong nhà máy vào thời điểm đám cháy xảy ra.

Theo truyền thông địa phương, lực lượng cứu hỏa phải mất tới một ngày để dập tắt đám cháy ở nhà máy Bismark House Mill, lính cứu hỏa đã không tiến vào bên trong để kiểm tra khu nhà sau khi nhận định không có ai bên trong.

Leon Parkes, trợ lý giám đốc sở cứu hỏa và cứu hộ Greater Manchester, cho biết các nhân viên cứu hỏa đã làm theo đúng quy trình và sẽ có báo cáo chi tiết về vụ việc.

Trước đó, trong thông cáo ngày 27/7, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã làm việc với cảnh sát Greater Manchester về quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân, quốc tịch nạn nhân, đồng thời liên hệ với các đầu mối trong cộng đồng người Việt ở sở tại để nắm thông tin về những công dân Việt Nam nghi mất tích gần đây.

Trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt, giới chức Việt Nam tại Anh sẽ triển khai biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự.

Cũng trong ngày 27/7, Rebecca Moss, đại diện phòng truyền thông của cảnh sát Manchester, xác nhận giới chức đã tìm thấy ít nhất hai thi thể trong vụ cháy và đang làm việc cùng cơ quan chức năng Việt Nam.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/anh-phat-hien-them-thi-the-nghi-cua-nguoi-viet-trong-vu-chay-o-manchester-20220805172058489.chn?fbclid=IwAR2BimPixq7KoWYIqhkTVDRwE_5T3Uq5Z4KJfXwypQr-Hsx-JxLMXMGotCU
Phát hiện thi thể nghi của 4 người Việt ở Anh mất tích trong một vụ cháy

Phát hiện thi thể nghi của 4 người Việt ở Anh mất tích trong một vụ cháy

Cảnh sát Greater Manchester xác nhận rằng họ đã nhận được một cuộc gọi vào thứ Năm tuần trước báo tin rằng 4 người Việt ở Anh đã mất tích và có thể liên quan đến một vụ hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất