Anthony Albanese đá nh giá cao việc cho thuê Airbnb trong khi công bố nhà ở xã hội mới cho thành phố lớn

Anthony Albanese đá nh giá cao việc cho thuê Airbnb trong khi công bố nhà ở xã hội mới cho thành phố lớn

Công trình xây dựng đầu tiên trong dự án tăng tốc nhà ở của chính phủ liên bang sẽ ở phía bắc Melbourne.

Các tòa tháp nhà ở công cộng bằng gạch đỏ Carlton cũ, những tòa nhà “không thể ở được” từ những năm 1960 với 196 ngôi nhà, sẽ được cải tạo để cung cấp hơn 230 ngôi nhà xã hội mới.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã có mặt tại Melbourne hôm thứ Ba cùng với Thủ tướng Anthony Albanese, người cho biết các nhà điều hành dịch vụ cho thuê ngắn hạn như Airbnb đang tiếp tục gây “áp lực” lên thị trường cho thuê vốn đã căng thẳng.

Ông Albanese nói với giới truyền thông hôm thứ Ba: “Tôi rất ý thức về áp lực đặt lên cộng đồng.

“Không có gì đáng ngạc nhiên khi các chính phủ đang xem xét vấn đề này và tôi biết rằng đó là điều đã được cân nhắc bởi bất kỳ ai thực sự xem xét vấn đề nhà ở liên quan đến nguồn cung nhà ở.”

Ông Albanese cho biết việc cho thuê nhà ngắn hạn là một vấn đề phổ biến ở khu vực bầu cử Grayndler của ông.

“Bạn cố gắng mua một bất động sản cho thuê ở Newtown hoặc Enmore, sẽ có một loạt… vấn đề,” ông nói.

Ông cho biết Airbnbs đã tạo ra thêm tình trạng “thiếu khả năng tiếp cận” trong bối cảnh khủng hoảng giá thuê và chi phí sinh hoạt đang diễn ra.

Bộ trưởng Nhà ở Liên bang Julie Collins đã đánh dấu sự ủng hộ đối với việc thắt chặt quy định đối với thị trường cho thuê ngắn hạn vào tháng 6, lập luận rằng các công ty như Airbnb đang giảm nguồn cung nhà cho thuê, đặc biệt là ở các điểm nóng du lịch và khu vực trong khu vực.

Một số hội đồng đã tự mình áp dụng các biện pháp can thiệp của riêng mình, với việc Thành phố Melbourne bỏ phiếu về nguyên tắc cho các quy định mới về chỗ ở cho thuê ngắn hạn vào tháng trước.

231 ngôi nhà xã hội mới được công bố hôm thứ Ba sẽ là ngôi nhà đầu tiên trong số 769 ngôi nhà được Victoria hứa hẹn dưới hình thức đầu tư “tăng tốc”.

Những cư dân cũ của tòa tháp Carlton sẽ được mời quay trở lại sống trong những ngôi nhà mới trên địa điểm, những ngôi nhà này cũng sẽ được sử dụng làm nơi ở cho những người thuê nhà sống trong các dự án tái phát triển nhà ở công cộng khác trong khi chúng đang được xây dựng.

Giá của những ngôi nhà mới ở Carlton, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2028, vẫn chưa được xác nhận.

Ông Andrews nói: “Điều đó sẽ phải được đấu thầu.”

Thủ hiến cho biết ông “rất tự tin” rằng chính phủ của ông có thể cung cấp tất cả 769 căn nhà theo kế hoạch cho tiểu bang trong phạm vi 500 triệu USD được phân bổ cho Victoria theo quỹ nhà ở quốc gia trị giá 2 tỷ USD.

Ông Andrews nói: “Chúng tôi có hiểu biết rất tốt về thị trường.”

“Chúng tôi rất tự tin rằng chúng tôi có thể làm được điều đó và có lẽ còn hơn thế nữa… có thể với kết quả thiết kế sáng tạo trong quá trình đấu thầu.”

“Chúng tôi thậm chí có thể làm tốt hơn thế.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/anthony-albanese-takes-swipe-at-airbnb-rentals-while-announcing-new-social-housing-for-major-city-c-11950267
Tám người bị bắt, 5000 đô tiền giả bị thu giữ ở Melbourne

Tám người bị bắt, 5000 đô tiền giả bị thu giữ ở Melbourne

Hàng ngàn tờ tiền giả đã bị thu giữ sau khi bắt giữ 8 tội phạm ở Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất