ANZ bị phạ t 236 triệu đô la vì ‘hứa suông’

ANZ bị phạ t 236 triệu đô la vì ‘hứa suông’

Ngân hàng ANZ đã phải đưa ra một hóa đơn trị giá 236 triệu đô la vì đã không cung cấp các lợi ích đã hứa cho khách hàng trong khoảng thời gian 20 năm.

Tòa án Liên bang phát hiện ANZ đã không cung cấp cho khoảng 689.000 khách hàng miễn phí và chiết khấu lãi suất, dẫn đến hóa đơn khắc phục hậu quả trị giá 211 triệu đô la và khoản tiền phạt 25 triệu đô la.

Các lợi ích được cung cấp cho khách hàng có tài khoản giao dịch bù đắp và gói “Breakfree” trong hơn hai thập kỷ.

“Việc có các hệ thống và quy trình cần thiết để đảm bảo khách hàng được cung cấp những lợi ích mà họ đã hứa không phải là một phần bổ sung tùy chọn, mà đó là một yêu cầu,” phó chủ tịch ASIC Sarah Court cho biết.

“ANZ là một tổ chức tài chính lớn trong nhiều năm đã không ưu tiên và triển khai các hệ thống và quy trình cần thiết để thực hiện các nghĩa vụ của mình.”

Đây là trường hợp mới nhất phát sinh từ Ủy ban Hoàng gia về Dịch vụ Tài chính, từ đó đã thu được hơn 160 triệu đô la tiền phạt theo lệnh.

Gói ANZ Breakfree - được giới thiệu vào năm 2003 - cung cấp miễn phí và chiết khấu lãi suất cho các sản phẩm ANZ đủ điều kiện như cho vay mua nhà, thẻ tín dụng và tài khoản giao dịch.

Khách hàng đã trả một khoản phí hàng năm cho những lợi ích đã hứa này, nhưng hàng nghìn khách hàng được cho là đã không nhận được chúng.

Các chủ tài khoản giao dịch bù đắp được giảm lãi suất đối với các khoản vay mua nhà và thương mại đủ điều kiện và không phải lúc nào những lợi ích này cũng được chuyển cho khách hàng.

ANZ cũng bị phát hiện đưa ra những tuyên bố "sai sự thật hoặc gây hiểu lầm" cho khách hàng khi nói rằng họ có đầy đủ hệ thống để cung cấp các lợi ích.

“Bản chất và mức độ của các vi phạm đã xảy ra trong một khoảng thời gian đáng kể và ảnh hưởng đến một số lượng lớn khách hàng, dẫn đến một số tiền đáng kể cần được khắc phục”, Justice O’Callaghan nói.

ASIC cũng xem xét thời gian chậm trễ trong việc xác định các khách hàng bị ảnh hưởng và khắc phục họ trong việc đưa ra hình phạt.

Tòa án nhận thấy rằng hành vi này vẫn tiếp tục "chừng nào còn xảy ra" vì những bất cập trong hệ thống của ANZ được kết hợp bởi việc không hành động.

ANZ đã bị tòa án yêu cầu công bố một lệnh công khai bất lợi trên trang web và trang đăng nhập ngân hàng trực tuyến của mình.

Trong một tuyên bố từ ngân hàng, ANZ cho biết họ đã “nâng cao hệ thống và quy trình của mình” để giải quyết các vấn đề với gói Breakfree và đang “thực hiện các chương trình khắc phục”.

“ANZ cũng đã hoàn thành phần lớn các khoản thanh toán cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của gói Breakfree liên quan đến các khoản vay mua nhà, tài khoản giao dịch và thẻ tín dụng, với các khoản thanh toán còn lại dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào đầu năm 2023,” thông báo viết.

“ANZ đang nhắm mục tiêu hoàn thành việc khắc phục để nhận các lợi ích bổ sung tùy chọn trong giai đoạn 2022-2023.”

Ngân hàng xác nhận gói Breakfree đã không có sẵn để bán kể từ ngày 19 tháng 3 và đã bị ngừng cung cấp hoàn toàn vào ngày 10 tháng 9 năm nay.

“Mặc dù Tòa án chấp nhận rằng hành vi của ANZ không phải là cố ý và thừa nhận sự hợp tác của ANZ trong quá trình điều tra ASIC, ANZ chấp nhận rằng hành vi của mình không như mong đợi và xin lỗi khách hàng của mình, những người đã bị ảnh hưởng,” tuyên bố viết

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/anz-fined-over-20-years-failure-to-deliver-on-customer-benefits-c-8663636
ÚC :Bị phạt 1.400 USD vì cho chó hoang ăn

ÚC :Bị phạt 1.400 USD vì cho chó hoang ăn

Để bảo đảm an toàn cho loài chó dingo và cả du khách, những người có hành vi cho loài vật này ăn sẽ phải nộp khoản tiền phạt không nhỏ ở Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất