Anzac Day 2021 sẽ diễn ra bình thường ở Melbourne

Anzac Day 2021 sẽ diễn ra bình thường ở Melbourne

Cuộc diễu hành Anzac Day năm nay ở Melbourne đã trở lại và sẽ diễn ra "gần như bình thường"

Cuộc tuần hành truyền thống ngày 25 tháng 4 đã bị hủy bỏ vì lo ngại về COVID-19, tuy nhiên nó sẽ được tiến hành với các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID.

Người phát ngôn của RSL cho biết quyết định bị đảo ngược sau một cuộc họp "hiệu quả" vào thứ Sáu giữa Liên đoàn Trả lại và Dịch vụ Victoria và các quan chức Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Cuộc họp diễn ra cùng ngày với việc nới lỏng đáng kể các hạn chế tụ tập xã hội, do Thủ hiến Daniel Andrews thông báo.

Ngoài cuộc diễu hành, vẫn chưa có quyết định về các sự kiện kỷ niệm khác.

Người phát ngôn cho biết: “RSL Victoria cũng thảo luận về hơn 400 dịch vụ và sự kiện Anzac Day do RSL dẫn đầu hiện đang được lên kế hoạch tại các đài tưởng niệm chiến tranh và bia mộ trên toàn tiểu bang.”

RSL cho biết họ tin tưởng sẽ sớm đạt được giải pháp.

Ngày lễ năm 2021 sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với Anzac Day năm 2020, vốn là một sự kiện yên tĩnh khi người dân Victoria ở nhà và đứng trên đường lái xe của họ để bày tỏ sự kính trọng đối với những người đàn ông và phụ nữ.

Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk thông báo các dịch vụ bình minh, các cuộc tuần hành và lễ tưởng niệm công chúng sẽ trở lại ở bang đó.

Trong khi đó, các cuộc tuần hành truyền thống ở NSW, bao gồm cả qua khu trung tâm của Sydney, sẽ giới hạn ở 500 người tham gia.

Cuộc diễu hành Anzac Day chính của Tasmania ở Hobart đã bị hủy bỏ vì các yêu cầu xa rời xã hội.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/religion-and-belief/anzac-day-parade-in-melbourne-to-go-ahead-c-2246555
Melbourne: Cảnh sát tăng cường trong trung tâm thành phố dịp kỷ niệm Anzac Day

Melbourne: Cảnh sát tăng cường trong trung tâm thành phố dịp kỷ niệm Anzac Day

Theo đó, lực lượng cảnh sát sẽ hiện diện cao độ tại đài tưởng niệm Shrine of Remembrance và trên khắp thành phố Melbourne trong khi các hoạt động kỷ niệm, nghi lễ được tổ chức vào thứ Năm 25/4, và hai trận đấu của giải AFL diễn ra vào tối thứ Tư 24/4.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất