Áp lực lên Victoria sau thất bại trong công tác cách ly tại khách sạn

Áp lực lên Victoria sau thất bại trong công tác cách ly tại khách sạn

Khi một số khu vực của Melbourne bước vào ngày thứ ba của đợt đóng cửa mới, chính phủ Victoria đã phải chịu áp lực về vi phạm trong công tác cách ly trong khách sạn.

Thủ hiến Daniel Andrew hôm thứ Sáu đã chịu trách nhiệm về các vi phạm xảy ra tại các khách sạn nơi mà khách du lịch quay trở về đang phải cách ly.

Victoria đã ghi nhận 66 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào thứ Sáu, đưa tổng số ca bệnh hiện đang được chữa trị của bang lên tới 438 ca với hầu hết ở vùng tây bắc Melbourne.

Đây là tiểu bang duy nhất trong cả nước ghi nhận các trường hợp mới, với việc chính phủ liên bang lên tiếng lo ngại về tác động của Victoria đối với nền kinh tế quốc gia.

Hai mươi ba người bị nhiễm virus đang nằm trong bệnh viện, trong đó có sáu người được chăm sóc đặc biệt.

Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos tiết lộ một bệnh nhân “siêu lây nhiễm” là người đứng sau đứng sau sự lây lan trong vùng ngoại ô đang bị đóng cửa ở Melbourne, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

Khoảng 10.000 cư dân ở những vùng ngoại ô đã từ chối được xét nghiệm, và bà Mikakos nói rằng thật đáng lo ngại khi nhiều người trong số họ dường như nghĩ rằng virus này chỉ là một “âm mưu”.

Phe đối lập Victoria đã gọi công tác cách ly tại khách sạn là một thảm họa và sự thất bại thảm hại của chính phủ.

Chủ của các khách sạn này đã bác bỏ những lời chỉ trích về bất kỳ hành vi sai trái nào trong công tác cách ly, và nói rằng các khách sạn đã được chuyển giao tạm thời cho chính phủ và họ không còn chịu trách nhiệm.

Ông Andrew đã cảnh báo các vùng ngoại ô khác của Melbourne cũng có thể bị đóng cửa nếu tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/pressure-on-victoria-after-quarantine-failure-c-1144343
Phe đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Y tế Victoria sau vi phạm trong khu cách ly khách sạn

Phe đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Y tế Victoria sau vi phạm trong khu cách ly khách sạn

Lãnh đạo phe đối lập Michael O’Brien kêu gọi cách chức Bộ trưởng Y tế Victoria Jenny Mikakos do bà đã không thể hiện được vai trò của mình khi để lọt những vi phạm trong công tác cách ly tại các khách sạn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất