Áp lực về chi phí sinh hoạt là điều khiến các gia đình người Úc lo lắng

Áp lực về chi phí sinh hoạt là điều khiến các gia đình người Úc lo lắng

Các gia đình Úc đang phải đối mặt với một điều khiến họ lo lắng, với nhiều người tự hỏi họ sẽ vượt qua như thế nào.

Các gia đình Úc đang ngày càng lo lắng khi họ phải trả nhiều tiền hơn cho các cửa hàng tạp hóa hàng ngày so với một năm trước.

Tăng trưởng lương trì trệ và mức nợ hộ gia đình kỷ lục đang tạo ra một cơn bão hoàn hảo.

“Chi phí sinh hoạt hiện đang tăng lên,” bà mẹ hai con Serena Ryan nói với ABC vào tối thứ Ba.

“Các cửa hàng tạp hóa cách đây hai năm có giá khoảng 100 đô la một tuần của tôi thì bây giờ là khoảng 140 đến 150 đô la một tuần.”

"Tôi đã không lo lắng về điều đó cho đến khi tôi thấy giá nhiên liệu tăng."

Bà Ryan cho biết bà đã đến thời điểm cân nhắc kéo các con đi học bơi để tiết kiệm một khoản tiền.

“Tôi nhìn rất tốt, họ có thể bơi đủ tốt, phải không? Vì vậy, họ vẫn nên tiếp tục học bơi? ”

Bà chỉ ra một phần là số nợ khổng lồ đang bị dồn ép bởi nhiều hộ gia đình Úc, điều mà bà đã đặt ra nhiều câu hỏi.

Bà nói: “Thực tế bây giờ là mọi người không thể tham gia vào thị trường nhà ở mà không phải gánh một khoản nợ khổng lồ.”

Bà ngoại và bà Mary Ross nói rằng bà đã quen với việc phải theo dõi địa điểm và thời điểm mình chi tiêu trong ngân sách hạn chế của mình.

“Tôi luôn phải canh chừng những đồng xu của mình vì tôi phải một mình nuôi hai đứa con nên tôi đã quen với việc này,”

Chưa bao giờ có ý định mua bất động sản, bà Ross cho biết mối quan tâm lớn nhất của bà là chi phí thuê nhà đang tăng lên.

“Phần chính của những gì tôi phải xem là có đủ tiền cho tiền thuê nhà của mình,”

“Nếu trời lạnh thực sự vào mùa đông, tôi rất ít sử dụng máy sưởi. Thay vào đó, tôi mặc thêm quần áo hoặc đắp chăn lên người ”.

Một trong những cách để giảm lạm phát là nâng lãi suất, vốn ở Úc đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Nhưng bà Ryan cho biết bà cũng có một khoản thế chấp và lo ngại rằng nếu lãi suất tăng lên, bà sẽ thậm chí có ít hơn để trả các chi phí hàng ngày - đặc biệt là khi bà đang sửa nhà.

Bà Ryan nói: “Tôi thực sự đã quyết định vào đầu tháng để xem khi nào Ngân hàng Dự trữ sẽ đưa ra thông báo của họ.”

“Nó khiến tôi lo lắng. Tôi biết tầm quan trọng của việc có một tấm chăn an toàn khi lãi suất tăng lên ”.

“Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh ngân sách của mình. Nó không phải là if hoặc a but. Hiện tôi đang cố gắng hết sức để bỏ tiền ra ngoài để đảm bảo có thể trang trải được, nhưng điều đó cũng có nghĩa là với việc chi phí thực phẩm tăng và nhiên liệu tăng, khả năng bỏ tiền ra đi sẽ nhanh chóng bốc hơi ”.

Mặt khác, bà Ross nói rằng bà nhận thấy tác động của lãi suất thấp đối với tiền hưu bổng của bà, mà bà dựa vào để tồn tại.

“Với tiền hưu bổng, tôi phải rút ra hai tuần một lần vì bạn phải rút ra số tiền tối thiểu mỗi năm và điều đó bổ sung cho lương hưu của tôi,”

“Nếu tôi không rút tiền, tôi chỉ có 79 đô la một tuần để sống và thanh toán các chi phí v.v. Nhưng tôi đã nhận thấy chỉ trong vài tháng qua rằng tiền lãi không phải là rất tốt đối với tiền hưu bổng.”

Nếu lãi suất tăng lên, điều này sẽ cải thiện số tiền tiết kiệm của tôi, tôi có thể đưa các cháu đi chơi hoặc thậm chí đưa chúng đi nghỉ cùng tôi, điều đó sẽ rất tuyệt vời ”.

Chính phủ Morrison đã hứa sẽ có một bộ các biện pháp chi phí sinh hoạt trong ngân sách liên bang sắp tới, sẽ được đưa ra vào tuần tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/economy/australian-economy/cost-of-living-pressures-one-thing-making-aussie-families-nervous/news-story/a3f8183289c50b3c9c1f68adc467929f
Giảm chi phí sinh hoạt với xe buýt miễn phí

Giảm chi phí sinh hoạt với xe buýt miễn phí

Tasmania đã trở thành khu vực đầu tiên của Úc giới thiệu phương tiện giao thông công cộng miễn phí, khi cuộc tranh luận quốc gia tiếp tục diễn ra về giá nhiên liệu và chi phí sinh hoạt tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất