Apple xá c nhận làm chậm các mẫu iPhone cũ, nhưng lý do là gì?

Apple xá c nhận làm chậm các mẫu iPhone cũ, nhưng lý do là gì?

Apple đã xá c nhận rằng hệ điều hành của họ làm các mẫu iPhone cũ bị chậm đi, nhưng lý do thì không hề như chúng ta vẫn nghĩ.

Apple đã xác nhận rằng hệ điều hành của họ làm các mẫu iPhone cũ bị chậm đi, nhưng lý do thì không hề như chúng ta vẫn nghĩ.

Apple nói với trang web công nghệ The Verge rằng bản cập nhật iOS cập nhật đã làm chậm tốc độ xử lý trong điện thoại mẫu cũ, nhưng không phải vì họ muốn bạn mua một mẫu mới hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và kéo dài tuổi thọ thiết bị của họ.”

"Pin Lithium-ion không có khả năng đáp ứng yêu cầu cao điểm hiện nay khi ở điều kiện lạnh, sạc khi pin thấp hay giảm tuổi thọ theo thời gian, điều này có thể khiến cho thiết bị đột ngột tắt để bảo vệ các thành phần điện tử của nó".

Apple đã bị chỉ trích trong 2 tuần qua, sau khi một người dùng Reddit phát hiện tốc độ xử lý của chiếc iPhone 6S của anh đã bị chậm đi bởi bản cập nhật iOS mới nhất.

Người dùng TeckFire đã phát hiện ra rằng điện thoại của anh có thể nhận ra pin đang gần hết, và làm giảm tốc độ của ứng dụng và ảnh để giữ cho điện thoại còn có thể hoạt động.

Nhiều người cho rằng việc cố tình làm chậm tốc độ xử lý nội bộ của iPhone là cách khéo léo của Apple trong việc buộc người dùng phải chuyển sang dùng mẫu iPhone 8 hoặc X mới nhất. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ này nói rằng họ chỉ đơn giản là muốn sản phẩm của mình hoạt động được càng lâu càng tốt trong mọi loại điều kiện thời tiết.

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion, một loại pin rất tốt nhưng tuổi thọ lại không kéo dài mãi mãi.

Tùy thuộc vào cách sử dụng, hầu hết các chuyên gia tin rằng một chiếc điện thoại thông minh hiện đại sẽ có thể giữ được 80% lượng pin sạc trong từ 300 đến 500 chu kỳ sạc đầy.

Mặc dù pin lithium-ion bền, nhưng cách tốt nhất là chỉ sạc khi pin còn 20% và sau đó sạc pin lên tới 80% để tránh tác động quá mức đến hệ thống.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất