ASIC bảo đảm 230 triệu đô la tiền phạ t chống lại các ngân hàng lớn của Úc

ASIC bảo đảm 230 triệu đô la tiền phạ t chống lại các ngân hàng lớn của Úc

Cơ quan quản lý doanh nghiệp của Úc đã bảo đảm gần 230 triệu đô la tiền phạ t dân sự trong năm tài chính vừa qua, bao gồm những gã khổng lồ Westpac, NAB và Rio Tinto.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc cũng tiết lộ trong báo cáo thường niên năm 2021/22 rằng họ đã kết tội 33 cá nhân.

Sau sáu thủ tục tố tụng, Westpac đã bị phạt tổng cộng 113 triệu đô la vì “lỗi tuân thủ trên diện rộng” trong khoảng thời gian 13 năm ảnh hưởng đến hơn 70.000 khách hàng.

Chỉ trong một lĩnh vực, ngân hàng và các công ty con đã tính hơn 10 triệu đô la phí tư vấn cho hơn 11.000 khách hàng đã chết vì các dịch vụ không được cung cấp.

NAB đã bị phạt 18,5 triệu đô la vì những thất bại liên quan đến các tuyên bố tiết lộ phí gây hiểu lầm.

Ngân hàng đã trình bày sai sự thật hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng trong các tuyên bố công bố phí về số tiền đã trả cho các dịch vụ và các dịch vụ nhận được.

Đây là hình phạt đầu tiên được áp dụng đối với các trường hợp không công bố thông tin phí theo Đạo luật tập đoàn.

Chủ tịch ASIC Joe Longo cho biết đây là một năm cải cách luật quan trọng sau Ủy ban Hoàng gia Dịch vụ Tài chính.

Ông nói: “Chúng tôi đã làm việc với ngành công nghiệp để thực hiện những cải cách quan trọng, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng và nhà đầu tư sự bảo vệ tốt hơn khỏi các hành vi kém, thông qua trách nhiệm giải trình và nghĩa vụ nghiêm ngặt hơn đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính.”

“Mức độ thiệt hại được tiết lộ trong FSRC và các cuộc điều tra gần đây khác đã dẫn đến việc mở rộng được xem xét các công cụ mà chúng tôi có sẵn để phát hiện và ngăn chặn hành vi sai trái trong lĩnh vực này.”

ASIC cũng đưa ra các thủ tục chống lại công ty khai thác mỏ hạng nặng Rio Tinto, vào tháng 3 đã được yêu cầu trả 750.000 đô la vì vi phạm các nghĩa vụ tiết lộ liên tục của mình.

Rio Tinto đã không tiết lộ thông tin quan trọng cho ASX từ tháng 12 năm 2012 đến tháng 1 năm 2013, bao gồm cả việc tài sản khai thác do Rio Tinto Coal Mozambique nắm giữ không còn khả thi về mặt kinh tế.

Ông Longo cho biết ASIC tiếp theo sẽ tập trung vào các lĩnh vực ngày càng có nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng, bao gồm các tuyên bố về tẩy rửa xanh và lừa đảo đầu tư tiền điện tử.

Ông cho biết cũng sẽ tập trung vào ngành hưu bổng, cũng như hỗ trợ sự nhất quán trong các tiêu chuẩn về biến đổi khí hậu và báo cáo bền vững của các tập đoàn

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/banking/failures-asic-secures-230m-in-penalties-against-big-banks-mining-giants/news-story/c87137b3bd5bce9ae3e03e8b22bf6d0b
Người đi làm ở Melbourne bị sốc vì 277 USD tiền phạt từ Myki

Người đi làm ở Melbourne bị sốc vì 277 USD tiền phạt từ Myki

Một người đi làm ở Melbourne đã bày tỏ sự sốc của họ trước mức giá quá đắt của việc không mang theo vé trên mạng lưới giao thông của thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất