ASIC kêu gọi các công ty bảo hiểm thanh toán cho khách hàng bị tính phí quá mức 815 triệu đô la

ASIC kêu gọi các công ty bảo hiểm thanh toán cho khách hàng bị tính phí quá mức 815 triệu đô la

Cơ quan giám sá t doanh nghiệp của Úc đã yêu cầu các công ty bảo hiểm hoàn trả cho các khách hàng bị tính phí quá cao 815 triệu đô la do không giữ lời hứa và thất bại về giá, với hơn 5,6 triệu khách hàng có khả năng đủ điều kiện.

Vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã đưa ra một báo cáo chỉ trích 11 công ty bảo hiểm nói chung vì không hành động sau những cảnh báo trước đó về các mô hình định giá phức tạp không cần thiết của họ.

Nó cho thấy các công ty bảo hiểm nói chung không có đủ quản trị sản phẩm, hệ thống, dữ liệu và kiểm soát để thực hiện các cam kết về giá của họ và không phải lúc nào cũng có thể giám sát và kiểm soát các cam kết về giá của các nhà phân phối của họ.

Báo cáo cũng cho thấy các công ty bảo hiểm phức tạp hóa các cam kết và thông lệ định giá của họ một cách không cần thiết, với việc định giá phức tạp bị đổ lỗi cho ít nhất 379 triệu đô la trong số 815 triệu đô la khách hàng bị tính phí quá cao.

Công ty TNHH Bảo hiểm Úc (IAG), bao gồm Công ty TNHH Bảo hiểm Úc (IAL) và Nhà sản xuất Bảo hiểm Úc (IMA) và chăm sóc các thương hiệu như NRMA, Coles và Swan - là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất, nợ khách hàng 447,2 triệu đô la trên 4.252.000 hợp đồng..

Phó chủ tịch ASIC Karen Chester cho biết đây là một "lỗi hệ thống".

“Giờ đây, hội đồng quản trị của các công ty bảo hiểm nói chung phải đảm bảo hoàn trả nhanh chóng và đầy đủ khoản tiền 815 triệu đô la nợ 5,6 triệu khách hàng của họ, thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết và xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng,”

ASIC cho biết ban đầu họ đã viết thư cho các công ty bảo hiểm vào tháng 10 năm 2021 và yêu cầu họ “tìm, khắc phục, báo cáo và hoàn trả” các sai sót về giá của họ. Trên 11 công ty bảo hiểm, 2000 giao dịch về giá đã được xem xét trên 500 sản phẩm bảo hiểm chung và 50 thương hiệu, bao gồm AAMI, Youi, Allianz, Medibank và Suncorp.

ASIC cũng công bố các thủ tục xử phạt dân sự đối với hai công ty bảo hiểm: Insurance Australia Limited và RACQ Insurance Limited.

Bà Chester đã tỏ ra gay gắt vì không hành động.

Bà nói: “Thật đáng thất vọng khi bất chấp những cảnh báo và hành động trước đây của ASIC, chúng tôi đã có hướng đi tiếp theo vào cuối năm 2021 để các công ty bảo hiểm nói chung tìm kiếm, khắc phục và hoàn trả toàn diện cho khách hàng của họ vì những lời hứa đã thất hứa này”.

“Hành động sớm hơn của các công ty bảo hiểm sẽ tránh được phần lớn tác hại của người tiêu dùng mà chúng ta thấy hiện nay, với 815 triệu đô la tiền khắc phục hậu quả”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/asic-calls-on-insurers-to-pay-overcharged-customers-815m-c-11065782
Phí bảo hiểm xe hơi tăng vọt

Phí bảo hiểm xe hơi tăng vọt

Người Úc có thể sẽ phải trả thêm hàng trăm đô la cho bảo hiểm xe hơi khi số liệu mới cho thấy phí bảo hiểm trung bình đã tăng 18% trong năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất