AstraZeneca báo tin vui về thuố c trị u ng th ư

AstraZeneca báo tin vui về thuố c trị u ng th ư

Hãng dư ợc Anh - Thụy Điển AstraZeneca hôm 9/3 cho biết, các bệnh nhân u ng th ư phổi được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch Imfinzi do họ phát triển đã sống lâu hơn đáng kể.

Các bệnh nhân tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối này mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn đầu, vẫn có thể cắt bỏ khối u. Họ được điều trị bằng hóa trị kết hợp với Imfinzi trước phẫu thuật và chỉ Imfinzi sau phẫu thuật. Trong khi đó, nhóm đối chứng điều trị bằng phẫu thuật kết hợp hóa trị. Imfinzi trong thử nghiệm này được dung nạp tốt và không làm phát sinh mối lo ngại nào trước và sau phẫu thuật.

Cũng theo AstraZeneca, loại thuốc điều trị ung thư này trước đó đã thất bại trong một thử nghiệm khác ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn cuối, với khối u biểu hiện mức độ PD-L1 cao, cũng là mục tiêu chính ban đầu của hãng dược khi phát triển liệu pháp này.

Trong thử nghiệm đó, Imfizi đã được sử dụng dưới dạng đơn trị liệu và so sánh với các bệnh nhân được hóa trị.

Trong cuộc thử nghiệm của AstraZeneca, các bệnh nhân ung thư phổi được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch Imfinzi trước và sau phẫu thuật đã sống lâu hơn đáng kể mà bệnh không tiến triển hoặc tái phát, so với những người được điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu.

Thuốc Imfinzi 500 mg/10 ml chứa hoạt chất durvalumab, là liệu pháp điều trị ung thư trên hệ miễn dịch mới nhất được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi, ung thư biểu mô đường niệu.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/astrazeneca-bao-tin-vui-ve-thuoc-tri-ung-thu-20230311125121639.chn
Căn bệnh ung thư phổ biến, có tỷ lệ tử vong cao: 5 dấu hiệu ‘cảnh báo đỏ’ cần lưu ý

Căn bệnh ung thư phổ biến, có tỷ lệ tử vong cao: 5 dấu hiệu ‘cảnh báo đỏ’ cần lưu ý

Ung thư gan là một trong các căn bệnh ác tính và có số ca vong cao tại Việt Nam. Nếu cơ thể bạn xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây, hãy cảnh giác với ung thư gan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất