ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

Nhóm chuyên gia quốc gia về vắc xin đã khuyến cáo không có sự thay đổi rộng rãi đối với chương trình tăng cường vắc xin của Úc để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Tuy nhiên, Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) đang khuyến cáo những người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng nên tiêm nhắc lại hai tháng sau liều thứ hai.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết ATAGI đã xem xét bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới về việc liệu nó có nên rút ngắn khoảng thời gian hay không.

Ông nói: “Chỉ cần một trích dẫn trực tiếp từ họ,“ Không có bằng chứng nào cho thấy rằng liều tăng cường sớm hơn của vắc-xin COVID-19 hiện tại sẽ tăng cường khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron ”.

"Có một sự khác biệt liên quan đến những người bị ức chế miễn dịch có thể được tiêm ít nhất hai tháng sau liều thứ hai.”

"Nhưng, với dân số nói chung, lời khuyên từ ATAGI vẫn là khoảng cách sáu tháng giữa liều thứ hai và chương trình tăng cường. Vì vậy, tóm lại - không có gì thay đổi."

Giáo sư Kelly cũng cho biết cả Moderna và Pfizer đã thông báo rằng họ đang xem xét việc điều chỉnh các bức ảnh tăng cường của mình để đáp ứng với biến thể Omicron.

Ông cho biết thêm thông tin về biến thể đang tiếp tục được đưa ra ánh sáng, bao gồm cả chi tiết về cách thức truyền tải của nó.

Ông nói: “Nó chắc chắn đang thay thế Delta ở Nam Phi với tư cách là virus COVID-19 chính.”

"Hiện tại họ không có bằng chứng xác thực về sự gia tăng mức độ nghiêm trọng.”

"Họ đang thấy sự gia tăng số ca nhập viện ở một trong các tỉnh ... nhưng ngay cả những ca nhập viện mà họ đang thấy với biến thể Omicron cũng không nghiêm trọng hơn những đợt trước."

Giáo sư Kelly nhấn mạnh đó vẫn là "những ngày rất sớm".

Ông nói: “Chỉ trong vài tuần gần đây, bệnh này đã lan truyền ở Nam Phi và các nơi khác, và có sự chậm trễ từ các ca bệnh đến nhập viện và tử vong”.

"Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì, tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng, nhưng chúng tôi cần thêm thông tin."

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cũng thông báo chính phủ liên bang sẽ chi thêm 540 triệu đô la cho một loạt các biện pháp COVID-19, bao gồm tài trợ để hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi và xét nghiệm.

Chính phủ đang chi 492 triệu đô la cho các biện pháp, bao gồm Victorian Aged Care Response Centre, hỗ trợ cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi và thử nghiệm trong việc chăm sóc người cao tuổi, cũng như tiền cho National Incident Centre, lệ phí cho các xét nghiệm COVID-19 và Ứng phó từ xa và bản địa .

Tuy nhiên, chính phủ không cung cấp chi tiết về số tiền mà mỗi biện pháp sẽ nhận được.

Ông Hunt cho biết chính phủ cũng sẽ chi 48 triệu đô la cho nghiên cứu COVID-19, bao gồm các lĩnh vực vắc xin, điều trị và mô hình hóa.

Ông cho biết cũng sẽ có 15 triệu đô la tài trợ cho năm trường đại học thực hiện các dự án nghiên cứu về COVID-19.

Ông nói: “Một điều tôi muốn nhấn mạnh là 3,3 triệu đô la cho Đại học Murdoch để tập trung vào tác động của COVID kéo dài.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-03/atagi-advice-covid-boosters-paul-kelly/100671306
Chuyên gia Australia: Chưa cần rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường vì Omicron

Chuyên gia Australia: Chưa cần rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường vì Omicron

Mặc dù đã xuất hiện một số ca mắc biến thể Omicron nhưng đến nay, Australia vẫn cho rằng chưa cần phải rút ngắn khoảng cách tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường vì chưa có bằng chứng cho thấy biến thể Omicron gây ra các biến chứng nặng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất