Athony Albanese xá c nhận thời gian nghỉ phép có lương sẽ được kéo dài đến sáu tháng

Athony Albanese xá c nhận thời gian nghỉ phép có lương sẽ được kéo dài đến sáu tháng

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Anthony Albanese đã xá c nhận rằng chính phủ sẽ tăng cường nghỉ phép cho người lao động mới sinh con có lương từ 18 lên 26 tuần trong một kế hoạch sẽ được triển khai vào tháng 7 năm 2026.

Cuối cùng, tất cả các gia đình có con mới sinh sẽ có thể sử dụng sáu tháng nghỉ phép chia sẻ giữa hai cha mẹ và được trả theo mức lương tối thiểu quốc gia.

Cha mẹ đơn thân sẽ có thể tiếp cận đủ 26 tuần, trong khi thời gian nghỉ phép sẽ được thực hiện linh hoạt hơn với việc cha mẹ có thể nghỉ theo khối giữa các khoảng thời gian làm việc được trả lương.

Ông Albanese cho biết sự thay đổi chính sách sẽ hỗ trợ các gia đình và cung cấp cho họ sự lựa chọn tốt hơn.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng đầu tư vào tiền nghỉ phép của cha mẹ có lợi cho nền kinh tế của chúng tôi.”

'Nó tốt cho năng suất và sự tham gia, nó tốt cho gia đình và nó tốt cho đất nước chúng ta nói chung.'

Chi tiết thêm về kế hoạch nghỉ phép của phụ huynh sẽ được công bố trong ngân sách vào cuối tháng này.

Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Jennifer Westacott cho biết kế hoạch mở rộng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế bằng cách giúp các bậc cha mẹ tiếp tục làm việc dễ dàng hơn.

Bà nói: “Từ lâu, chúng tôi đã kêu gọi cải cách hệ thống nghỉ phép có lương của cha mẹ vì việc cung cấp thời gian nghỉ ngơi đầy đủ cho các bậc cha mẹ mới và khuyến khích chia sẻ sự chăm sóc bình đẳng sẽ tốt cho nền kinh tế và tốt cho gia đình.”

Chủ tịch ACTU Michele O'Neil cho biết chương trình nghỉ phép rộng rãi hơn là một bước tiến lớn đối với các bậc cha mẹ.

Bà nói: 'Nghỉ phép của cha mẹ có trả lương nên linh hoạt và có sẵn cho tất cả các bậc cha mẹ, và chương trình mới này là một cải tiến lớn về mặt này.”

Nhưng bà O'Neil cho biết cơ quan công đoàn sẽ tiếp tục chiến dịch đòi nghỉ phép của cha mẹ được trả bằng mức lương thay thế đầy đủ của người lao động bao gồm cả tiền hưu bổng.

ACTU lưu ý rằng Úc hiện đang có một trong những chế độ nghỉ phép của cha mẹ được trả lương thấp nhất trên thế giới và mức độ nuôi dạy con chung kém, khiến phụ nữ phải gánh vác gánh nặng chăm sóc con cái một cách bất công.

Ông Albanese trước đây nói rằng ông muốn tiền hưu bổng gắn liền với việc nghỉ phép có lương của cha mẹ nhưng nó sẽ không xảy ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của đảng Lao động trong chính phủ do hạn chế về ngân sách.

Thủ tướng đã công bố kế hoạch tại hội nghị Lao động NSW.

Ông nói: “Chính phủ Lao động của chúng tôi sẽ tạo ra sự thúc đẩy lớn nhất cho chế độ nghỉ phép có lương của cha mẹ kể từ khi nó được tạo ra bởi chính phủ Lao động cũ vào năm 2011.”

'Đến năm 2026, mỗi gia đình có con mới sinh sẽ được hưởng tổng cộng sáu tháng nghỉ phép có lương được chia sẻ giữa hai cha và mẹ. Và cha mẹ đơn thân sẽ có thể truy cập tất cả 26 tuần.”

'Kế hoạch của chúng tôi sẽ có nghĩa là nhiều gia đình sẽ nghỉ phép này, chia sẻ khoảng thời gian quý báu đó và chia sẻ trách nhiệm chăm sóc một cách bình đẳng hơn. Kế hoạch này sẽ hỗ trợ những ông bố muốn nghỉ làm để tham gia nhiều hơn vào những tháng đầu tiên đó. Đó là một chính sách hiện đại dành cho các gia đình hiện đại. '

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/athony-albanese-confirms-paid-parental-leave-will-be-extended-to-six-months-before-budget/ar-AA12YOgH?ocid=EMMX&cvid=2a27df07540446699a796ad6e74705c2
Giáo viên NSW bỏ việc với số lượng kỷ lục

Giáo viên NSW bỏ việc với số lượng kỷ lục

Ngày càng nhiều giáo viên trường công ở NSW bỏ việc trong 5 năm qua, với dữ liệu cho thấy những người đã từ bỏ nghề này vào năm ngoái nhiều hơn những người đã nghỉ hưu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất