ATO phát hiện nhiều nhà hàng sử dụng phần mềm trốn thuế

ATO phát hiện nhiều nhà hàng sử dụng phần mềm trốn thuế

Văn phòng Thuế vụ Úc và Cảnh sát Liên bang Úc đã triệt phá 35 doanh nghiệp trên khắp Victoria, NSW, Queensland, Tây Úc và Tasm ania vì hành vi sử dụng phần mềm trốn thuế.

Các nhà bán lẻ đã sử dụng phần mềm bán hàng 'tinh ranh'  để trốn thuế: 'Bít tết 60 đô la được chuyển thành một bát khoai tây chiên 10 đô la'

Họ đã bị bắt quả tang cung cấp và sử dụng các công cụ ngăn chặn hóa đơn điện tử bất hợp pháp để có thể nộp ít thuế hơn cho ATO.

Phó ủy viên ATO John Ford cho biết một số doanh nghiệp đã cố tình đưa sai đơn đặt hàng vào phần mềm.

'Vì vậy, điều có thể xảy ra là khách hàng đặt một miếng bít tết 60 đô la và một chai rượu vang 100 đô la và công cụ ESS sau đó đưa nó qua hệ thống điểm bán hàng dưới dạng một bát khoai tây chiên 10 đô la và một chai nước ngọt 4 đô la'

Các cuộc điều tra được sắp xếp thời gian trùng với các hoạt động tìm kiếm và thu giữ ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Ông Ford cho biết việc sản xuất, cung cấp, sở hữu, sử dụng hoặc quảng cáo các công cụ hoặc phần mềm ESS tại Úc là bất hợp pháp kể từ tháng 10 năm 2018.

'Những công cụ ngăn chặn bán hàng tinh vi này cho phép các nhà bán lẻ giữ một bộ sổ sách riêng và rửa tiền trong một giao dịch. Họ che giấu và chuyển khoản thu nhập này một cách ẩn danh, đôi khi ra nước ngoài', ông nói.

ATO cho biết các quan chức của họ đã làm việc chặt chẽ với các đối tác trong Cơ quan Thuế và Hải quan (HMRC) của Hoàng gia Anh và Sở Thuế vụ (IRS) ở Hoa Kỳ như một phần của cuộc điều tra việc sử dụng công nghệ tránh thuế.

Ông Ford cho biết một hệ thống điểm bán hàng có kích hoạt ESST có thể xóa vĩnh viễn các giao dịch, sắp xếp lại các giao dịch, giảm giá trị bán hàng và trình bày sai các giao dịch để tạo hồ sơ giả.

Ông nói: “Việc thêm ESST vào hệ thống điểm bán hàng của bạn là một hành động có chủ ý và thiếu thận trọng được thiết kế hoàn toàn nhằm mục đích khai khống thu nhập và trốn tránh nghĩa vụ thuế.”

'Đó là bất hợp pháp và nó sẽ không được dung thứ ở Úc. Các doanh nghiệp sử dụng hoặc quảng bá công nghệ này đang đánh cắp hiệu quả từ cộng đồng Úc và điều đó đơn giản là không xảy ra.'


Thu Phương
Link nguồn: https://www.dailymail.co.uk/news/article-11522959/ATO-AFP-crack-dodgy-businesses-avoiding-tax-using-illegal-software.html
ATO tiết lộ các lĩnh vực thu nhập cao nhất của Úc

ATO tiết lộ các lĩnh vực thu nhập cao nhất của Úc

ATO tiết lộ bác sĩ phẫu thuật có thu nhập trung bình cao nhất so với bất kỳ nghề nào khác, kiếm được 406.068 đô la một năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất