AUD kỹ thuật số nhận được lực kéo cao; RBA cảnh báo về tác động bất lợi đối với các ngân hàng

AUD kỹ thuật số nhận được lực kéo cao; RBA cảnh báo về tác động bất lợi đối với các ngân hàng

Hơn 140 đề xuất trường hợp sử dụng từ lĩnh vực tài chính đã được gửi cho chương trình thí điểm Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Úc (CBDC). Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cảnh báo rằng điều này có thể khiến đồng đô la Úc mất giá trị và khiến mọi người hoàn toàn tránh xa các ngân hàng thương mại.

Trong một bài phát biểu được RBA công khai vào ngày 8 tháng 12 và Trợ lý Thống đốc Brad Jones dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một hội nghị ngân hàng trung ương vào ngày 8 và 9 tháng 12, Jones đi sâu vào chi tiết về tác động tiềm ẩn mà CBDC có thể gây ra đối với người dân Úc. nền kinh tế.

Kể từ khi phát hành sách trắng vào ngày 9 tháng 8, hơn 80 công ty tài chính đã đề xuất các trường hợp sử dụng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại điện tử, giao dịch ngoại tuyến và thanh toán của chính phủ — theo Jones. RBA đã rất ngạc nhiên trước sự quan tâm của ngành mà họ đã nhận được.

Nhóm phát triển chương trình thử nghiệm “eAUD” đang quyết định trường hợp sử dụng được đề xuất nào sẽ được đưa vào giai đoạn thử nghiệm của chương trình vào đầu năm tới. Nhóm dự kiến ​​sẽ xuất bản một báo cáo về dự án vào giữa năm 2023.

Jones cũng nói về những mối nguy hiểm có thể xảy ra với CBDC của Úc và nhấn mạnh các vấn đề về thanh khoản cũng như các vấn đề khác mà các ngân hàng sẽ gặp phải nếu CBDC trở thành nguồn tài sản ưa thích của họ.

Theo trợ lý thống đốc, việc người Úc thích giữ tiền của họ trong CBDC “không rủi ro” có thể khiến ngân hàng rút tiền do rút tiền gửi quy mô lớn.

Mặc dù Jones lập luận rằng ngân hàng trung ương không có động cơ sử dụng thông tin cá nhân mà các công ty tư nhân có thể sử dụng, CBDC cũng có thể mang lại cho người Úc nhiều lợi ích, bao gồm lợi ích về quyền riêng tư và có thể giúp bảo vệ chủ quyền tiền tệ có thể bị mất nếu một stablecoin hoặc CBDC nước ngoài lấp đầy một khoảng trống trong nước.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Thu Phương
Link nguồn: https://vi.money/aud-ky-thuat-so-nhan-duoc-luc-keo-cao-rba-canh-bao-ve-tac-dong-bat-loi-doi-voi-cac-ngan-hang-175179/
Đô la Úc không có nhiều thay đổi bất chấp dữ liệu GDP quý III gây thất vọng. Kịch bản nào cho AUD/USD?

Đô la Úc không có nhiều thay đổi bất chấp dữ liệu GDP quý III gây thất vọng. Kịch bản nào cho AUD/USD?

Đô la Úc không có nhiều thay đổi sau tin tức GDP quý III thấp hơn dự báo, giảm từ 0.9% xuống 0.6%. GDP hàng năm tính đến cuối tháng 7 là 5.9%, trái với mức kỳ vọng là 6.3%

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất