Audio tiế t l ộ khoảnh khắc cuối cùng khi người phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t

Audio tiế t l ộ khoảnh khắc cuối cùng khi người phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t

Audio ớn lạnh ghi lại khoảnh khắc quanh vụ cảnh sát Mỹ bắ n chế t một huấn luyện viên thiền định và người chữa bệnh tâm linh Úc, Jusstine Damond, tại một con hẻm ở Minneapolis mới được công bố.

Audio ớn lạnh ghi lại khoảnh khắc quanh vụ cảnh sát Mỹ bắn chết một huấn luyện viên thiền định và người chữa bệnh tâm linh Úc, Jusstine Damond, tại một con hẻm ở Minneapolis mới được công bố.

Trong clip audio này, có thể nghe thấy các sĩ quan nói chuyện với cấp trên thông qua radio của cảnh sát, trong đó kêu gọi hỗ trợ và thực hiện CPR cho bà Damond.

"Súng đã nổ... chúng tôi đã bắn một người", một cảnh sát nói.

Cái chết của bà Damond trong con hẻm ngoài nhà tại Minneapolis xảy ra lúc nửa đêm ngày thứ Bảy đã khiến gia đình và bạn bè suy sụp, khiến cộng đồng Minneapolis nổi giận về vụ xả súng mới nhất của cảnh sát tại thành phố của họ.

Vị hôn phu của bà, ông Don Damond, nói rằng mình không được biết về vụ việc này.

"Thật buồn, gia đình cô ấy và tôi gần như không được cung cấp thêm thông tin từ cơ quan thực thi pháp luật về chuyện gì đã xảy ra sau khi cảnh sát tới", ông Don Damond nói.

"Chúng tôi đã mất đi người thân yêu nhất và chúng tôi tuyệt vọng trước những thông tin nhận được".

Sĩ quan Mohammed Noor, người gia nhập Minneapolis Police Department chỉ 2 năm trước, được xác định là người ngồi trong xe rồi bắn nhiều phát đạn vào bà Damond.

Audio của cảnh sát đã được đăng lên website Minnesota Police Clips.

Bà Damond, 40 tuổi, lớn lên tại Sydney, đã gọi cảnh sát sau khi nghe thấy một vụ tấn công tình dục xảy ra tại con hẻm phía sau nhà. Khu vực này được mô tả là khu vực tầng lớp trung lưu và khá an toàn của Fulton.

Audio cảnh sát bắt bằng đầu bằng việc diễn tả lại một "phụ nữ la hét ở phía sau tòa nhà", được tin là những gì bà Damon nói với người điều vận trong cuộc gọi 911 đầu tiên.

Bà Damond, mặc đồ ngủ, tới gần cửa xe cảnh sát khi họ tới con hẻm. Sĩ quan Noor, khi ấy đang ngồi ở ghế sau, đã vươn súng qua đồng nghiệp và bắn bà Damond nhiều phát.

Cục Truy bắt tội phạm thuộc Bộ An toàn Công cộng Minnesota (BCA), cơ quan điều tra độc lập với cảnh sát Minneapolis, đang điều tra vụ xả súng này và xác nhận bà Damond không mang vũ khí khi đó.

Bà Damond có thể cầm theo một chiếc di động, vật này được tìm thấy gần thi thể nạn nhân.

"Nhân viên hiện trường tội phạm BCA xác nhận không có vũ khí tại hiện trường", BCA nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

"BCA đang tiếp tục kiểm tra bằng chứng để xác nhận sự kiện dẫn tới vụ xả súng".

Văn phòng Điều tra Y tế hạt Hennepin đã tiến hành khám nghiệm tử thi của bà Damond nhưng kết quả chưa được công bố.

Bà Damond, lớn lên tại khu vực ven biển phía bắc Sydney, chuyển tới Mỹ sau khi gặp và yêu ông Damond. Ông này sống tại Minneapolis.

Tên thật của bà là Justine Ruszczyk, sau này, bà Damond mang họ của vị hôn phu trước khi lên kế hoạch làm đám cưới vào tháng tới.

BCA xác nhận là body camera của sĩ quan Noor và đồng nghiệp đều không được bật. Camera hành trình của chiếc xe cảnh sát lại không ghi được vụ việc.

Thị trưởng Minneapolis, Betsy Hodges, nói với các phóng viên rằng bà ấy có rất nhiều câu hỏi quanh việc tại sao body camera lại không bật lên".

Sĩ quan Noor được cho là sĩ quan người Mỹ gốc Somali đầu tiên tại Khu vực 5 của Minneapolis.

Tờ Minneapolis Star Tribune đưa tin sĩ quan Noor từng bị kiện một lần trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình khi ông cùng 2 nhân viên khác đã đưa một phụ nữ bị bỏ tù nhầm, bị tấn công và bạo hành, tới bệnh viện để điều trị vì khủng hoảng sức khỏe tâm thần.

Cái chết của bà Damond đã trở thành câu chuyện gây chấn động tại Mỹ. Tờ Washington Post đưa tin bà Damond là một trong số ít nhất 524 người bị cảnh sát bắn trong năm nay và là người thứ năm tại Minnesota.

Bảo Linh/Báo Úc
Một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắn chết sau khi gọi 911

Một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắn chết sau khi gọi 911

Việc một phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắn chết đã khiến cộng đồng Minneapolis nổi giận, nhất là sau khi thông tin các sĩ quan không bật body camera được tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất