Australia bắt 6 đối tượng dính líu đường dây buôn m a tú y xuyên quốc gia

Australia bắt 6 đối tượng dính líu đường dây buôn m a tú y xuyên quốc gia

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra liên ngành, nhà chức trách Australia đã bắt giữ 6 đối tượng dính líu việc phân phối hơn 300 kg methylamphetamine và cocaine.

Ngày 23/11, các nhà điều tra đã tiến hành 16 cuộc khám xét tại thành phố Sydney, thu giữ hơn 1,2 triệu AUD (khoảng 0.8 triệu USD) tiền mặt, 1 khẩu súng trường, đạn, vàng, thuốc lá, cocaine, thuốc lắc, cần sa, thiết bị điện tử… Lực lượng chức năng cũng bắt giữ 5 đối tượng nam giới trong độ tuổi từ 30 - 44. Những đối tượng này đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có việc cung cấp chất cấm với số lượng lớn.

Ngay sau đó, 2 đối tượng nam giới khác, lần lượt 28 và 32 tuổi, cũng bị bắt giữ tại một điểm dừng xe. Cảnh sát đã thu giữ thêm 1,4 triệu AUD. Đối tượng 32 tuổi sau đó được thả để chờ điều tra thêm. Cảnh sát bang New South Wales cho biết cả 6 đối tượng nói trên bị cáo buộc dính líu tới một mạng lưới tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Trước đó, cảnh sát đã chặn và thu giữ khoảng 220 kg methylamphetamine chuyển từ thành phố Los Angeles (Mỹ) đến Australia, khoảng 60 kg cocaine tại một kho hàng ở Sydney và 960.000 AUD tiền mặt.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-bat-6-doi-tuong-dinh-liu-duong-day-buon-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-20221124152327046.htm
Mức độ tiêu thụ ma túy đá tăng lên trong khi các chất kích thích khác giảm xuống

Mức độ tiêu thụ ma túy đá tăng lên trong khi các chất kích thích khác giảm xuống

Một phân tích mẫu nước thải mới đây cho thấy, mức tiêu thụ ma túy đá trên toàn quốc đang tăng lên, hãng tin Yahoo News đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất