Australia bắt giữ lượng m a tú y lớn nhất trong lịch sử nước này

Australia bắt giữ lượng m a tú y lớn nhất trong lịch sử nước này

Cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Australia đã thực hiện vụ bắt giữ m a tú y lớn nhất đến nay với hơn 1.800 kg m a tú y đá.

Chuyến ma túy đầu tiên đến cảng Botany ở Sydney trong một container từ Canada vào tháng 7. Cảnh sát ban đầu phát hiện 748 kg ma túy giấu trong một lô đá cẩm thạch. Ngày 26/8, cảnh sát thông báo bắt giữ thêm 1.060 kg ma túy được giấu theo cách tương tự.

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại Australia. Toàn bộ lượng ma túy này có giá chợ đen ước tính 1,8 tỷ đô la Australia (1,25 tỷ USD).

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 3 người đàn ông ở độ tuổi 20. Người đứng đầu đơn vị chống tội phạm bang NSW, John Watson cho biết do cuộc điều tra vẫn tiếp tục nên không loại trừ sẽ có thêm những vụ bắt giữ nữa.

Ông Erin Dale, thuộc Lực lượng biên phòng Australia, cho rằng vụ bắt giữ mới này sẽ giáng đòn mạnh vào các nhóm tội phạm có tổ chức tại Australia.

Báo cáo của Viện tội phạm học Australia (AIC) cho biết trong thời gian đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19, thị trường ma túy đã giảm mạnh và việc mở cửa lại biên giới có thể tạo ra những đường dây lớn đưa ma túy vào Australia để đáp ứng nhu cầu bị dồn nén.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-bat-giu-luong-ma-tuy-lon-nhat-trong-lich-su-nuoc-nay-20220826161546652.htm
Úc: Phát hiện 200kg ma túy đá giá trị hơn 25 triệu đô la ‘ngụy trang’ thành dầu ô liu

Úc: Phát hiện 200kg ma túy đá giá trị hơn 25 triệu đô la ‘ngụy trang’ thành dầu ô liu

Cảnh sát vừa thu giữ một lô hàng hơn 200kg methamphetamine dạng lỏng được để lẫn giữa các chai dầu ô liu trong thùng hàng một chiếc xe tải ở Fairfield.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất