Australia: Bệnh nhân u ng th ư nên sớm tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường

Australia: Bệnh nhân u ng th ư nên sớm tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường

Những người mắc u ng th ư tại Australia đang được khuyến khích đi tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường, để củng cố lớp bảo vệ chống lại đại dịch.

Giới chức y tế tại Australia đang kêu gọi những người mắc ung thư đi tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 càng sớm càng tốt, để tăng cường khả năng bảo vệ cho hệ miễn dịch vốn đã bị tổn thương của nhóm đối tượng này.

Lời kêu gọi này hiện nhận được sự ủng hộ của chính phủ và nhiều hiệp hội bảo vệ bệnh nhân ung thư, trong đó có Mạng lưới Bệnh nhân Ung thư vú tại Australia.

Theo Giám đốc điều hành Kirsten Pilatti của Mạng lưới Bệnh nhân Ung thư vú Australia, bệnh nhân ung thư dễ mắc các biến chứng nghiêm trọng nếu mắc Covid-19 do hệ miễn dịch của họ bị tổn thương trong quá trình điều trị bệnh. Đối với những người bị suy giảm miễn dịch, cơ thể của họ có thể không đáp ứng tốt với vaccine nên khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại bệnh Covid-19 cũng sẽ yếu hơn. Do vậy, mũi tiêm tăng cường không phải là “một lựa chọn” đối với bệnh nhân ung thư vú, mà nó có vai trò quan trọng như việc tiêm hai mũi vaccine trước đó.

Bà Kirsten Pilatti, Giám đốc điều hành Mạng lưới bệnh nhân ung thư vú tại Australia. Nguồn: SMH.

Bộ Y tế Australia hiện cũng khuyến khích những người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng nên tiêm liều vaccine thứ 3. Và theo quan điểm của giới chuyên gia y tế, những người đang được điều trị bằng hóa chất, liệu pháp hormone hoặc xạ trị đều có thể tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 chỉ hai tháng sau khi tiêm mũi thứ hai.

Australia đang triển khai chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả những người đã tiêm chủng đầy đủ được sáu tháng và việc tiêm liều thứ 3 là hoàn toàn tự nguyện. Vaccine được khuyến khích sử dụng cho chương trình tiêm tăng cường là loại vaccine sử dụng công nghệ mRNA, bất kể trước đó người dân được tiêm loại vaccine nào./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-benh-nhan-ung-thu-nen-som-tiem-mui-vaccine-ngua-covid-19-tang-cuong-904958.vov
Trung tâm tiêm chủng Qudos Bank Arena sẽ đóng cửa khi NSW chuyển sang tiêm tăng cường COVID

Trung tâm tiêm chủng Qudos Bank Arena sẽ đóng cửa khi NSW chuyển sang tiêm tăng cường COVID

Một trong những trung tâm tiêm chủng lớn của Sydney sẽ đóng cửa hôm nay khi tiểu bang chuyển trọng tâm sang việc triển khai tiêm vắc xin tăng cường COVID.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất