Australia: Bị từ chối thừa kế 12 triệu đô la vì thất nghiệp

Australia: Bị từ chối thừa kế 12 triệu đô la vì thất nghiệp

Một người phụ nữ tại Australia đang bị từ chối quyền thừa kế số tài sản 12 triệu AUD vì không làm theo nguyện vọng cuối cùng của bố cô ta đó là có được một công việc ổn định.

Clare Brown được quyền thừa hưởng khối tài sản trị giá 12 triệu AUD (khoảng hơn 8 triệu USD) theo di chúc của bố cô này để lại. Tuy nhiên Clare đang nổi tiếng vì một lý do khác: cô bị từ chối quyền thừa kế do chưa thực hiện đủ một yêu cầu mà người cha quá cố đặt ra trong di chúc của ông là có việc làm ổn định.

Theo di chúc, Clare phải kiếm được một công việc ổn định hay có “đóng góp cho xã hội” để có thể tiếp cận đến số tiền 12 triệu AUD. Nhưng Clare đã từ chối kiếm việc làm, nói rằng tình trạng sức khỏe của cô ấy không đủ và đánh giá các điều kiện để thừa hưởng gia sản của bố là phi thực tế.

Hiện cô đang trong tình trạng phá sản và phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội ở Mount Druitt, một trong những vùng ngoại ô phía tây của Sydney. Clare sống cùng người “vợ” đồng giới tên Lauren và con gái.

Cuộc sống này rõ ràng khác xa với những gì cô đã từng được hưởng khi lớn lên ở khu vực đông người giàu ở phía Đông thành phố và theo học tại một trong những ngôi trường tốt nhất thế giới.

Người cha thành đạt của Clare, ông Chris Brown, đã từng cấp cho con gái 500 AUD mỗi tuần để cô có thể sống thoải mái hơn. Nhưng sau đó ông cắt đứt khoản tiền này, khiến Clare phải yêu cầu chính phủ trợ cấp.

Khi Chris qua đời vào đầu năm nay, ông đã để lại cho Clare cả khối gia tài của ông chỉ với hai điều kiện: kiếm được việc làm ổn định và đóng góp gì đó cho xã hội, cũng là hai điều mà Clare thấy là không thể đạt được.

“Tôi hiểu lý do tại sao người ta muốn tôi trở thành “một phần của xã hội’. Tuy nhiên bạn phải nhìn vào các chẩn đoán của bác sĩ dành cho tôi để thấy điều đó sẽ không thể xảy ra,” Clare nói với trang tin A Current Affair. “Tôi sẽ không học lái xe vì bị mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Dù chỉ là thứ nhỏ nhất xuất hiện trên đường cũng sẽ khiến tôi mất tập trung.”

Cô nói thêm: “Tôi tự coi mình là một triệu phú không tiền, bởi thường xuyên ở trong cảnh nghèo nàn và không thể làm gì để thay đổi, nhưng lại được quyền thừa kế một gia sản khổng lồ”, cô gái 26 tuổi nói.

Tuy nhiên gia đình cho rằng Clare chỉ đang viện cớ bệnh tật để tránh thực hiện mong muốn của di chúc của Chris. “Chúng tôi muốn con bé phải kiếm được việc làm và có óng góp cho xã hội. Thay vì đồng ý với mong muốn của người cha đã khuất, con bé lại quay ra kiện những người được ủy thác thực hiện di chúc”, gia đình Clare nói với các phóng viên. “Chúng tôi cũng rất lo lắng và mệt mỏi. Chúng tôi không làm gì khác ngoài yêu thương Clare cả.”

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi có tìm việc hay không, cô gái 26 tuổi vẫn trả lời nước đôi. Tuy nhiên nhiều tuyên bố khác được đưa ra ngay trước đó dường như cho thấy Clare sẽ không sẵn sàng đi tìm việc, ít nhất là trong tương lai gần.

“Hãy trả lại những gì đáng lẽ thuộc về tôi. Tôi đang rất đau khổ,” Clare nói với A Current Affair. “Mấy người có thể vui lòng dừng lại toàn bộ chuyện ép tôi đi xin việc được không? Điều này sẽ không xảy ra đâu”./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-bi-tu-choi-thua-ke-12-trieu-do-la-vi-that-nghiep/801281.vnp
Bi kịch 'rich kid thảm hại nhất nước Mỹ': Cú trượt dài của nữ thừa kế xinh đẹp sinh ra ở quá vạch đích và cái chết trẻ bí ẩn ở tuổi 30

Bi kịch 'rich kid thảm hại nhất nước Mỹ': Cú trượt dài của nữ thừa kế xinh đẹp sinh ra ở quá vạch đích và cái chết trẻ bí ẩn ở tuổi 30

Vốn được định sẵn là người thừa kế đế chế Johnson & Johnson, nàng tiểu thư đã sống một cuộc đời khác hẳn người đời có thể tưởng tượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất