Australia buộc Facebook, Google cung cấp thông tin chống khủn g bố

Australia buộc Facebook, Google cung cấp thông tin chống khủn g bố

Các trang mạn g xã hội lớn như Facebook, Google có thể bị buộc phải cung cấp cho nhà chức trách Australia các thông tin mã hóa trực tuyến từ nghi can khủn g bố và tộ i phạm.

Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Google có thể bị buộc phải cung cấp cho nhà chức trách Australia các thông tin mã hóa trực tuyến từ nghi can khủng bố và tội phạm.

Theo Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, luật mới sẽ buộc các công ty truyền thông xã hội như Facebook và Google phải hợp tác với chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố và các loại tội phạm khác. Facebook sở hữu WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mã hóa lớn nhất thế giới.

Dữ liệu mới từ Chính phủ Australia cho thấy, mã hóa trực tuyến đã ảnh hưởng đến 90% các trường hợp ưu tiên điều tra của Cơ quan tình báo nội địa. Số lượng thông tin liên lạc được mã hóa bị Cơ quan tình báo nội địa can thiệp đã lên đến hơn 55% tính đến tháng 7 năm nay - một con số đáng báo động.

Theo VTV
Link nguồn: http://vtv.vn/the-gioi/australia-buoc-facebook-google-cung-cap-thong-tin-chong-khung-bo-20170714133116231.htm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất