Australia: Các 'đại gia' bán lẻ hợp tác khôi phục quy trình tái chế nhựa mềm

Australia: Các 'đại gia' bán lẻ hợp tác khôi phục quy trình tái chế nhựa mềm

Các nhà bán lẻ siêu thị lớn ở Australia gồm Aldi, Coles và Woolworths công bố kế hoạch "bắt tay" nhằm khôi phục việc thu gom nhựa mềm sau khi chương trình tái chế REDcycle tạm dừng.

Kế hoạch có tên “Lộ trình tái khởi động”, trong đó đề ra những bước cần thiết để khởi động chương trình thí điểm thu gom tại cửa hàng trong những tháng tới. Lộ trình này bao gồm giai đoạn đầu tiên là dọn dẹp các kho chứa hiện có mà chương trình tái chế REDcycle chưa xử lý.

Thời điểm triển khai chương trình thì điểm tại các cửa hàng tùy thuộc vào tiến độ thực hiện giai đoạn 1 này. Các bên sẽ hoàn tất kế hoạch hành động giai đoạn 1 vào tháng 4 và triển khai thực hiện ngay sau đó.

Người phát ngôn của nhóm trên cho biết phần lớn các hộ gia đình ở Australia đã quen với việc mang rác thải nhựa mềm tới các thùng thu gom của chương trình REDcycle được lắp đặt ở các siêu thị của hệ thống Coles và Woolworths. Do đó, nhóm trên cảm thấy có trách nhiệm phải khôi phục quy trình thu gom sau khi REDcycle bị "khai tử"  từ tháng 11/2022.

REDcycle được khởi động năm 2011, là chương trình tái chế túi nhựa lớn nhất của Australia. Chương trình đã phối hợp với các siêu thị và các nhà sản xuất để thu gom và tái chế các sản phẩm nhựa mềm trong nhiều năm. /

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/australia-cac-dai-gia-ban-le-hop-tac-khoi-phuc-quy-trinh-tai-che-nhua-mem/283457.html
Gia tăng hành vi trộm cắp bán lẻ gây áp lực lên các đại gia siêu thị Úc

Gia tăng hành vi trộm cắp bán lẻ gây áp lực lên các đại gia siêu thị Úc

Trộm cắp bán lẻ đã đạt mức kỷ lục ở Úc, số liệu thống kê của chính phủ cho thấy, gây áp lực lên các đại gia tạp hóa Woolworths Group Ltd và Coles Group Ltd vốn đang phải vật lộn với chi phí cung ứng tăng cao và tắc nghẽn vận chuyển hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất