Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạ t với các nhóm tin tặc

Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạ t với các nhóm tin tặc

Australia đang trở thành nạn nhân của nhiều nhóm tin tặc khi nhiều thực thể của nước, trong đó có cả những công ty lớn bị tin tặc tấn côn g trong thời gian vừa qua và đá nh cắ p thông tin nhạy cảm của hơn 10 triệu khách hàng.

Trước thực tế này, Australia đang cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt tương

Truyền thông Australia dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết cơ quan này đang đề nghị Ngoại trưởng Penny Wong sử dụng quyền ban hành lệnh trừng phạt các đối tượng thực hiện các vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào nước này, trong đó, đối tượng thực hiện vụ tấn công vào công ty bảo hiểm tư nhân lớn nhất nước này là Medibank có thể là đối tượng bị áp dụng điều luật này.

Cơ quan chức năng Australia cho biết đã xác định được nhóm thực hiện vụ tấn công Medibank song không chỉ đích danh đối tượng này cho dù họ đã đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 10 triệu khách hàng, trong đó có nhiều thông tin bảo mật về tình trạng sức khỏe của nhiều người nổi tiếng.

Mức độ thông tin bị đánh cắp trong vụ tấn công này được coi là rất nghiêm trọng. Tuy vậy đến nay, chính phủ Australia vẫn đang cân nhắc mà chưa đưa ra hình phạt nào đối với nhóm này.

Vào tuần trước, Australia đã ban hành lệnh trừng phạt theo điều luật tương tự đạo luật Magniski đối với 13 cá nhân người Nga và Iran vì những hành động mà Australia cho rằng vi phạm nhân quyền và cung cấp máy bay không người lái cho Nga sử dụng chống lại Ukraine. Trước đó vào hồi tháng 3/2022, Australia đã lần đầu tiên sử dụng điều luật tương tự như đạo luật Magniski khi ban hành lệnh trừng phạt đối với 37 công dân Nga.

Vào cuối năm ngoái, Quốc hội Australia đã thông qua Luật sửa đổi các chế tài tự chủ có nội dung tương tự như đạo luật Magniski của Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu trong đó cho phép chính phủ Australia sử dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ các giá trị của Australia. Luật này cho phép chính phủ Australia áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính trong đó có đóng băng tài sản, cấm đi lại đối với các cá nhân và tổ chức thực hiện hoặc đồng lõa với các hành vi như tấn công mạng, than nhũng, vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng./.

tự đạo luật Magnitski với các nhóm tin tặc đã thực hiện các tấn công nghiêm trọng.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-can-nhac-ap-dat-lenh-trung-phat-voi-cac-nhom-tin-tac-post990525.vov
Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Hàng triệu khách hàng sẽ không thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe của họ vào cuối tuần này khi Medibank đại tu hệ thống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất