Australia cân nhắc dần mở cửa biên giới từ năm 2022

Australia cân nhắc dần mở cửa biên giới từ năm 2022

Sau khi có nhiều người dân dân tiêm vaccine hơn, Australia cân nhắc mở cửa biên giới vào năm tới.

Thủ tướng Australia Scott Morrison vừa tổ chức cuộc họp nội các liên bang khẩn cấp sau khi 3 thành phố lớn của nước này đang phải phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của biến chủng Delta.

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang mở rộng vào tối nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hiện tại virus SARS CoV-2 chính là vấn đề mà người dân cần phải đối mặt. Chính quyền đang nỗ lực lên kế hoạch để nước này có thể chung sống với COVID-19 trong lúc hạn chế tối đa thiệt hại mà đại dịch gây nên

Trong cuộc họp ngày hôm nay, nội các liên bang Australia mở rộng đã quyết định thúc đẩy việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 bằng cách cho phép hơn 5.000 bác sỹ gia đình tiêm vaccine của AstraZeneca. Đối với những người làm nhiệm vụ lái xe chở các phi hành đoàn từ nước ngoài đến Australia cũng sẽ bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm thường xuyên. Người lao động làm việc trong các nhà dưỡng lão cũng là đối tượng bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 để bảo vệ cho những người già – những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh.

Cũng trong cuộc họp báo này, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, sau khi có nhiều người dân tiêm vaccine trong năm nay, bắt đầu từ năm tới, nước này sẽ xem xét về việc mở cửa biên giới với những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

“Vào năm tới, chúng ta có thể cân nhắc về sự thay đổi trong chính sách cách ly khi có nhiều người dân tiêm vaccine. Trong năm nay, chúng ta cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép một số người nhập cảnh, trước hết là lao động nhập cư chất lượng và các du học sinh” - Thủ tướng Australia nói.

Theo số liệu thống kê, đến ngày hôm nay, Australia đã có hơn 7,3 triệu người, tương đương với hơn 1/ 4 dân số được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-can-nhac-dan-mo-cua-bien-gioi-tu-nam-2022-869710.vov
Nam Úc mở cửa biên giới với Melbourne trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát

Nam Úc mở cửa biên giới với Melbourne trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát

Nam Úc sẽ mở cửa biên giới cho người dân Melbourne kịp thời gian cho kỳ nghỉ học của bang Victoria

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất