Australia cảnh báo cháy rừng lan rộng ở ngoại ô thủ đô Sydney

Australia cảnh báo cháy rừng lan rộng ở ngoại ô thủ đô Sydney

Một số tuyến đường ngoại ô thủ đô Sydney đã được yêu cầu đóng cửa để tránh nguy hiểm do cháy rừng gây ra.

Chính quyền Australia ngày 21/12 cảnh báo các đám cháy ở khu vực Blue Mountains thuộc bang New South Wales đang ở mức độ khẩn cấp và có nguy cơ lan rộng ra các khu vực lân cận.

 

Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng. Ảnh: News.com.au

 

Chỉ riêng trong ngày 21/12, đã có gần 100 đám cháy trên khắp bang New South Wales, trong đó có bảy đám cháy ở mức cấp độ khẩn cấp. Chính quyền Australia cảnh báo về sự khó lường của các đám cháy khi tốc độ gió lên đến 70 km/h và nhiệt độ tăng cao trên 40 độ C.

 

Một số tuyến đường ngoại ô thủ đô Sydney đã được yêu cầu đóng cửa để tránh nguy hiểm. Mặc dù chỉ còn vài ngày là tới lễ Giáng Sinh, song cảnh sát địa phương cảnh báo mọi người tránh đi lại trong những ngày lễ hội vì các tuyến đường có thể bị đóng cửa và nhiệt độ tăng cao. Ngoài ra, đối với những người dân ở khu vực nguy hiểm được khuyến khích nên đi sơ tán./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-canh-bao-chay-rung-lan-rong-o-ngoai-o-thu-do-sydney-992529.vov#ref-https://l.facebook.com/
Tỷ giá đô Úc ngày 22/12/2019

Tỷ giá đô Úc ngày 22/12/2019

Báo Úc cập nhật tỷ giá mua vào bán ra ngày hôm nay (ngày 22/12) của đô la Úc (AUD) so với đồng Đô la Mỹ (USD), đồng (VNĐ) và euro (EUR), đồng Bảng Anh (GBP).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất