Australia cảnh báo nguy cơ nắng nóng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

Australia cảnh báo nguy cơ nắng nóng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

Chính quyền bang Victoria của Australia đã hối thúc người dân không để trẻ em một mình trong ô tô, cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trước thời tiết nắng nóng trong mùa Hè này.

Chính quyền bang Victoria đã công bố các chiến dịch mang tên “Không bao giờ để trẻ trong ô tô” và “Sống sót qua nắng nóng” trước đợt nắng nóng khắc nghiệt đầu tiên của mùa Hè. Các chiến dịch cung cấp cho các phụ huynh những mẹo vặt để “sống sót” qua những ngày nắng nóng, chẳng hạn như giữ cơ thể đủ nước, ở lại trong các tòa nhà mát mẻ và có điều hòa nhiệt độ, lập kế hoạch trước và cập nhật thông tin dự báo thời tiết, chăm sóc những người có nguy cơ cao nhất bị ảnh hưởng bởi nắng nóng như người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.

Mùa Hè năm ngoái, Dịch vụ cấp cứu ở Victoria đã nhận được 410 báo cáo về những người mắc kẹt trong ô tô trên toàn bang và trẻ em dưới 13 tuổi chiếm 92,5% trong số này. Thống kê mới nhất của bang này cho thấy tháng 11 vừa qua có 113 cuộc gọi khẩn cấp do ô tô bị khóa. Chính quyền bang Victoria cảnh báo nhiệt độ cơ thể của trẻ em tăng nhanh hơn của người lớn 3-5 lần. Trong khi đó, nhiệt độ bên trong ô tô đỗ ngoài trời có thể nóng hơn bên ngoài xe 20 – 30 độ C và việc hạ cửa kính ảnh hưởng ít đến nhiệt độ bên trong xe.

Trước đó trên mạng xã hội, Cục Khí tượng Australia (BOM) dự báo thời tiết nắng nóng tiếp diễn tại bang Victoria, trong đó thủ phủ Melbourne của bang này dự kiến sẽ ghi nhận ngày nắng nóng nhất từ đầu năm nay. Ngày 26/12 vừa qua, BOM cũng ban hành cảnh báo nắng nóng đối với bang Victoria, với nhiệt độ đỉnh điểm là khoảng 40 độ C khắp khu vực Tây Bắc của bang trong ngày 27/12 và mức nhiệt tối đa lên tới 30 độ C trong những ngày tới. Cơ quan chức năng Australia cũng cảnh báo sau thời gian lạnh giá gần đây, hầu hết người dân nước này chưa thích nghi được với mùa Hè và đợt nắng nóng sắp tới chắc chắn sẽ khiến họ dễ ốm trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-canh-bao-nguy-co-nang-nong-anh-huong-xau-den-suc-khoe-cua-tre-20221227145717994.htm
Sương mù bao phủ Sydney khiến nhiều chuyến bay bị hoãn

Sương mù bao phủ Sydney khiến nhiều chuyến bay bị hoãn

Các chuyến bay và phà ở Sydney đang nối lại lịch trình bình thường sau khi sương mù dày đặc khiến máy bay bị hoãn và các dịch vụ phà buộc phải tạm dừng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất