Australia chi thêm hơn 900 triệu USD cho công tác phòng chống COVID-19

Australia chi thêm hơn 900 triệu USD cho công tác phòng chống COVID-19

Australia sẽ chi thêm 1,4 tỷ AUD (tương đương 941 triệu USD) trong 3 tháng tới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật.

Chính phủ Australia ngày 19/9 quyết định gia hạn cấp kinh phí cho công tác xét nghiệm COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch tại những cơ sở tập trung những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng như bệnh viện, cơ sở y tế...

Cơ chế cấp kinh phí liên bang nói trên sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/9, song Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết chính phủ sẽ gia hạn cơ chế này nhằm duy trì bảo vệ sức khỏe đối với những người dễ bị tổn thương nhất.

Theo đó, chính phủ liên bang sẽ chi thêm 1,4 tỷ AUD (tương đương 941 triệu USD) trong 3 tháng tới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật.

Ông Butler nhấn mạnh kế hoạch này sẽ đảm bảo hỗ trợ các phương pháp xét nghiệm, chăm sóc y tế và điều trị hiệu quả cho người dân, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, cũng như các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người cao tuổi,...

Theo kế hoạch, phần lớn khoản chi bổ sung nói trên - khoảng 840 triệu AUD (tương đương 565 triệu USD) - sẽ dành cho Chương trình hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi, trong đó 35 triệu AUD (tương đương 23,5 triệu USD) được sử dụng cho xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Chính phủ cũng sẽ phân bổ 235 triệu AUD (tương đương 158 triệu USD) cho hệ thống Dự trữ y tế quốc gia để đảm bảo cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và thiết bị xét nghiệm cho các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc ban đầu, chăm sóc người khuyết tật và các dịch vụ y tế của First Nations và nhân viên y tế tuyến đầu.

Ngoài ra, hơn 100 triệu AUD (67,2 triệu USD) dành cho xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RATs) cho các đối tượng trên trong 3 tháng tới.

Dữ liệu của Bộ Y tế Australia cho thấy số ca mắc mới COVID-19 trung bình ở quốc gia này hiện vẫn ở mức hơn 7.000 ca/ngày./.

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/australia-chi-them-hon-900-trieu-usd-cho-cong-tac-phong-chong-covid-19/258835.html?fbclid=IwAR3oWBMLeqma3w17cdOprY6Pdpz1anMXdOdvso4mv1DA7YMnaleAEmiq1XE
Mối lo chống dịch kép đậu mùa khỉ và COVID-19 ở châu Âu

Mối lo chống dịch kép đậu mùa khỉ và COVID-19 ở châu Âu

Mối lo dịch đậu mùa khỉ chống dịch COVID-19 đang là chủ đề thu hút sự quan tâm lớn ở châu Âu hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất