Australia: Chính quyền của ông Biden cần thúc đẩy 'ngoại giao vắcxin'

Australia: Chính quyền của ông Biden cần thúc đẩy 'ngoại giao vắcxin'

Đại sứ Australia tại Washington cho biết chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể nhận được sự ủng hộ trên khắp thế giới bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận vắcxin COVID-19.

Nhật báo The Australian ngày 19/1 dẫn lời của Đại sứ Australia tại Washington Arthur Sinodinos cho biết chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể nhận được sự ủng hộ trên khắp thế giới bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận với vắcxin ngừa COVID-19.

Phát biểu trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Biden vào ngày 20/1, ông Sinodinos bày tỏ mong muốn được tham gia thực hiện chính sách "ngoại giao vắcxin" cùng chính quyền sắp tới ở Mỹ và nhấn mạnh Washington có vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối vắcxin toàn cầu, như là một cách thể hiện sức mạnh mềm.

Ông Sinodinos cũng cho rằng chính quyền của ông Biden sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh, trong đó có Australia, trong việc thúc đẩy một trật tự dựa trên các luật lệ toàn cầu và đề ra chiến lược đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Australia nhận định Tổng thống mới của Mỹ sẽ theo đuổi một chương trình nghị sự ôn hòa, mặc dù việc nắm quyền kiểm soát Thượng viện mang lại cho ông Biden cơ hội lớn hơn trong việc thực thi các ưu tiên chính sách của mình./.

(Vietnam+)
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-chinh-quyen-cua-ong-biden-can-thuc-day-ngoai-giao-vacxin/690270.vnp
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Úc: Một đợt tiêm vaccine Covid-19 chưa thể tạo ra miễn dịch cộng đồng

Úc: Một đợt tiêm vaccine Covid-19 chưa thể tạo ra miễn dịch cộng đồng

Miễn dịch cộng đồng chỉ nên được coi là mục tiêu lâu dài chứ không phải là mục tiêu có thể đạt được ngay trong đợt tiêm vaccine đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất