Australia cho Twitter 28 ngày để loại bỏ các thông tin 'xấu độ c và thù hận'

Australia cho Twitter 28 ngày để loại bỏ các thông tin 'xấu độ c và thù hận'

Cơ quan giám sá t an toàn Internet của Australia đã cho Twitter 28 ngày để dọn sạch các "thông tin xấu độ c và thù hận” trên nền tảng này.

Đồng thời, Cơ quan giám sát an toàn Internet của Australia khuyến cáo sẽ phạt Twitter nếu mạng xã hội trực tuyến này không tuân thủ lệnh trên.

Twitter đã trở thành nền tảng trực tuyến bị phàn nàn nhiều nhất ở Australia kể từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền kiểm soát mạng xã hội này vào năm 2022.

Twitter sau đó đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với 62.000 tài khoản được báo cáo, bao gồm cả những tài khoản liên quan đến các tuyên bố về Đức Quốc xã. Bà Julie Inman Grant, Giám đốc Ủy ban An toàn Điện tử Australia, cho biết, nền tảng này hiện chịu trách nhiệm cho trên 30% khiếu nại về thù hận trực tuyến ở nước này, mặc dù nó có ít người dùng mạng xã hội này hơn nhiều so với TikTok, Facebook hoặc Instagram.

Bà Inman Grant, người từng làm việc cho Twitter, đã cho công ty này 28 ngày để chứng minh rằng họ nghiêm túc trong việc giải quyết vấn đề hoặc đối mặt với khoản tiền phạt 700.000 AUD (476.000 USD) cho mỗi ngày chậm trễ.

Kể từ khi nắm quyền kiểm soát Twitter vào tháng 10/2022, ông Musk đã sa thải hơn 80% lực lượng lao động của Twitter trên toàn cầu, bao gồm những người chịu trách nhiệm kiểm duyệt, ngăn chặn các nội dung xấu độc liên quan đến hành vi lạm dụng.

Bà Inman Grant cho biết, cơ quan giám sát "không hề đơn độc trong mối lo ngại về việc gia tăng mức độ độc hại và sự thù hận trên Twitter, đặc biệt là nhắm mục tiêu vào các cộng đồng bị thiệt thòi".

Đài truyền hình National Indigenous Television cho biết, họ tạm ngừng sử dụng Twitter do "sự phân biệt chủng tộc và sự căm ghét mà chúng tôi trải nghiệm hàng ngày trên nền tảng này".

Bà Inman Grant đã yêu cầu Twitter giải thích các đánh giá tác động của nó khi khôi phục các tài khoản bị cấm, cách nền tảng này tương tác với những cộng đồng bị căm ghét trực tuyến và cách nó thực thi các chính sách của riêng mình để cấm hành vi thù hận.

Australia đã dẫn đầu nỗ lực toàn cầu để điều chỉnh các nền tảng truyền thông xã hội và đây không phải là lần đầu tiên bà Inman Grant công khai chỉ ra Twitter.

Vào tháng 11/2022, bà Inman Grant đã viết thư cho ông Musk, bày tỏ lo ngại rằng việc cắt giảm nhân sự sâu rộng sẽ khiến Twitter không thể đáp ứng các yêu cầu luật pháp của Australia.

Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/australia-cho-twitter-28-ngay-de-loai-bo-cac-thong-tin-xau-doc-va-thu-han-20230622151323782.htm
Nhân viên Twitter kiện công ty vì không được trả thưởng 2022

Nhân viên Twitter kiện công ty vì không được trả thưởng 2022

Dù liên tục hứa hẹn rằng sẽ trả thưởng 2022 cho nhân viên theo đúng kế hoạch, Twitter hiện lại quay ngoắt khi từ chối trả tiền cho những ai còn làm việc trong quý I/2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất